• :
  • :
KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2022) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2022)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nạn nhân chất độc da Cam/dioxin tỉnh Ninh Bình tổ các hoạt động Kỷ niệm 61 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8

Hướng tới Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022), thiết thực hưởng ứng Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam” (10/8) năm 2022, thực hiện Văn bản số 76/TWH-TT, ngày 18/4/2022 của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin “V/v tổ chức các hoạt động nhân Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam10/8”; Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình đã Hướng dẫn tổ chức các hoạt động tới các cấp hội trong tỉnh. Riêng Tỉnh hội Ninh Bình đã trực tiếp tổ chức các hoạt động thiết thực nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8 và đã đạt được một số kết quả nổi bật đó là:

Thứ nhất là: Công tác tuyên truyền được tập trung cao trong dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8, Hội đã chủ động phối hợp tốt với các cơ quan truyền thông như: Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, kết quả bước đầu có 13 tin bài trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó có 02 phóng sự Truyền hình; 01 bài phóng sự và 01 bài phỏng vấn đồng chí Chủ tịch tỉnh hội trên Báo Ninh Bình.

          Thứ hai là : Công tác vận động, tiếp nhận nguồn lực xã hội chăm lo cho nạn nhân chất độ da cam (NNCĐDC) trong dịp này được Thường trực tỉnh hội hội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội liên quan vận động, tiếp nhận và tặng quà cho NNCĐDC, đảm bảo chu đáo, kịp thời. Riêng tỉnh hội đã phối hợp tổ chức các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân đã đạt được kết quả đó là:

1. Thường trực tỉnh hội đã phối hợp với Bệnh viên quân y 5 (Quân khu III) tổ chức thành công Chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam tại huyện Gia Viễn, kết quả đã khám, tư vấn cấp thuốc miễn phí cho 305 nạn nhân chất độc da cam và người có công trên địa bàn huyện Gia Viễn với tổng trị giá 80,3 triệu đồng. Về dự Chương trình có đại biểu lãnh đạo Cục Hậu cần Quân khu III, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các ban, ngành  của tỉnh, Thường trực tỉnh hội; toàn thể lãnh đạo Bệnh viện quân y 5 Quân khu III cùng đoàn y bác sỹ  và lãnh đạo huyện, xã tham dự.

2. Thưởng trực tỉnh hội đã tổ chức thăm tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh hội đã trích Quỹ nạn nhân chất độc da cam cấp tỉnh thăm tặng 100 xuất quà cho nạn nhân chất độc da cam với số tiền 30,6 triệu đồng (mỗi xuất từ 300 ngàn đến 500 ngàn đồng). Tổ chức cho Đoàn Hội Người Nhật Bản yêu Việt Nam thăm tặng quà 10 xuất quà tổng trị giá 25 triệu đồng (mỗi xuất 2,5 triệu đồng) cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

3. Tỉnh hội đã trích Quỹ Nạn nhân CĐDC của tỉnh và phối hợp vận động hỗ trợ xây sửa nhà cho hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam có khó khăn về nhà ở được 06 nhà (xây mới 04 nhà, sửa chữa 02 nhà) tổng trị giá 300 triệu đồng, trong đó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ 01 nhà trị giá 100 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ 01 nhà trị giá 50 triệu đồng, tỉnh hội trích quỹ NNDC của tỉnh 150 triệu hỗ trợ xây, sửa nhà cho nạn nhân (xây mới 02 nhà, sửa chữa 02 nhà).

4. Thường trực tỉnh hội đã triển khai việc nhấn tin ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam Trung ương Hội trên cổng thông tin điện tử 1400 đến 100% các huyện và cơ sở, đến nay đã có nhiều cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia.

Thứ ba là: Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình tổ chức triển khai công tác khảo sát, điều tra, thống kê XHH cháu, chắt của người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình theo chỉ đạo của Trung ương Hội tại Văn bản số 89/TWH-DN, ngày 05/5/2022 của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam “V/v tổ chức khảo sát, điều tra, thống kê XHH cháu, chắt của người nhiễm chất độc hóa học”. đến nay 100% các huyện đã và đang triển khai thực hiện đảm báo thực hiện đúng tiến độ và chất lượng.

          Trên đây là những hoạt động nổi bật và kết quả bước đầu của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình đã góp phần tích cực vào kết quả các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8, của tình Ninh Bình và của các cấp hội ./.

Hoàng Giang, Văn phòng tỉnh hội Ninh Bình

                                                                       


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 75