Thứ hai, 21 Tháng 10 2019

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 

Bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp là một trong những nội dung trọng tâm của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được UBMTTQVN huyện Gia Viễn chú trọng thực hiện trong thời gian qua. Theo đó, UBMTTQ Gia Viễn từ huyện đến cơ sở đã thể hiện rõ nét vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết, tự quản của nhân dân tham gia công tác bảo vệ môi trường.

      Để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ Mặt trận cơ sở, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với các ban, ngành, tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014, Luật Tài nguyên, tác hại của rác thải nhựa và một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu,… Các hình thức tuyên truyền được thực hiện đa dạng như: Treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, pa nô về bảo vệ môi trường; trên hệ thống truyền thanh cơ sở; lồng ghép trong các hội nghị của các khu dân cư;...

      Ủy ban MTTQVN các cấp trên địa bàn huyện cũng phối hợp với chính quyền cùng cấp và các tổ chức thành viên xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” tại các xã, thị trấn; hướng dẫn các hộ gia đình chủ động phân loại, thu gom rác thải; xử lý chất thải, nước thải trong sinh hoạt, chăn nuôi. Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện phát động và vận động đoàn viên, hội viên thực hiện hiệu quả các phong trào bảo vệ môi trường. Hội LHPN huyện đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Đi chợ bằng làn”,  “Ngày Chủ nhật xanh”, xây dựng “Tuyến đường phụ nữ tự quản”, cánh đồng không bao bì thuốc bảo vệ thực vật; Đoàn Thanh niên thực hiện phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh”; Hội Nông dân huyện với phong trào “Làm sạch đồng ruộng” và tổ chức  cho hội viên nông dân ký cam kết về sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường. Các cơ quan, đơn vị, địa phương và khu dân cư trên địa bàn huyện duy trì thường xuyên các cuộc tổng dọn vệ sinh môi trường. Chỉ tính riêng trong 5 năm trở lại đây, toàn huyện đã tổ chức được trên 600 buổi tổng dọn vệ sinh, thu gom, vận chuyển, xử lí trên 400 tấn rác thải. Qua các hoạt động trên đã giúp cho ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng cao, đường làng, ngõ xóm thường xuyên sạch sẽ, không còn hiện tượng đổ rác thải bừa bãi; các hộ kinh doanh dịch vụ, sản xuất hàng thủ công nghiêm chỉnh thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

     Đặc biệt, vừa qua, với mục tiêu tạo nên một diện mạo mới cho huyện nhà, chỉnh trang đồng loạt cảnh quan, bộ mặt nông thôn trong toàn huyện đảm bảo khang trang, sáng, sạch, xanh, đẹp đáp ứng tiêu chí NTM của huyện, qua đó để nâng cao hơn nữa ý thức và thay đổi thói quen của mỗi người dân trong bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Ban thường trực UBMTTVN huyện Gia Viễn đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức thành viên và các địa phương trong toàn huyện xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức tổng vệ sinh môi trường và trồng hoa dọc tuyến đường ĐT 477, đoạn từ ngã ba Gián Khẩu xã Gia Trấn đến đầu cầu Đế xã Gia Phú dài 12,8 km. Đây cũng được coi là một công trình thiết thực nhân kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

     Thực hiện kế hoạch, Ban dân vận Huyện ủy, UBMTTQVN các cấp đã chủ trì phối hợp với UBND, công an, quân sự, các tổ chức thành viên của MTTQ cùng cấp, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp có liên quan, đoàn viên hội viên và toàn thể nhân dân 8 xã, thị trấn, bao gồm Gia Trấn, Gia Tân, Gia Lập, Gia Vân, Gia Phương, Thị trấn Me, Gia Thịnh, Gia Phú tổ chức các hoạt động gắn với việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Phát động ra quân làm vệ sinh môi trường như thu gom rác, dọn chướng ngại vật, chặt tỉa cây xanh tạo cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp và trồng hoa.

     Đối với 2 bên đường chưa làm vỉa hè, lực lượng đoàn viên, hội viên và quân sự, công an, doanh nghiệp đã tiến hành phát quang cây cỏ, tháo dỡ hàng rào trồng rau, dùng máy xúc cào gạt cây cỏ, thu dọn rác thải tạo mặt bằng sạch đẹp để triển khai trồng cây bóng mát và hoa dọc tuyến đường đảm bảo mỹ quan, an toàn. Đối với 2 bên đường đã làm vỉa hè, có nhà ở các địa phương đã tuyên truyền vận động các hộ gia đình tự giác giữ gìn đảm bảo vệ sinh môi trường trước nhà theo hương ước của xóm, phố. Hai bên đường đã làm vỉa hè nhưng chưa có nhà ở, các địa phương huy động lực lượng phát quang, dọn sạch cỏ, vệ sinh sạch sẽ, trồng hoa. Đồng thời, vận động nhân dân cùng lực lượng chức năng tham gia giải phóng vật liệu xây dựng, cắt phẳng, tháo dỡ các mái che tạm, biển quảng cáo, ô che nắng lấn chiếm vỉa hè. Chỉ tính riêng trong buổi ra quân đồng loạt ngày 29/8 vừa qua, MTTQVN huyện, các tổ chức, đoàn thể và địa phương đã huy động được gần 1000 người tham gia dọn vệ sinh, trồng cây trên tuyến đường ĐT 477.

     Việc triển khai tổng vệ sinh môi trường dọc tuyến đường ĐT477 là hoạt động cao điểm trong đợt phát động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” thời gian qua” của UBMTTQVN huyện Gia Viễn, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, cấp ủy và chính quyền địa phương, tạo được dư luận tốt trong quần chúng nhân dân, đồng thời cũng phân công rõ trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể và mỗi địa phương.

      Để phong trào đi vào chiều sâu hơn nữa, thời gian tới MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường; thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm vệ sinh môi trường tại các địa phương làm cơ sở trong xếp loại thi đua hằng năm.

Chiều 13-8, tỉnh Ninh Bình phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ long trọng tổ chức Khai mạc Liên hoan Hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10, năm 2019 với chủ đề chính là: “Đoàn kết - Hợp tác - Phát triển”.

Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh cùng đại diện Ban Đối Ngoại Trung ương Đảng, Bộ Thông tin - Truyền thông; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, một số sở, ban ngành tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo và hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ.

Về phía đoàn Ấn Độ có Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Ấn Độ, Tổng Thư ký Tổ chức hòa bình và đoàn kết toàn Ấn Độ, Trưởng đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ Pallab Sengupta; Phó Đại sứ Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Rajesh Uike và 29 thành viên đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ, gồm các luật sư, nhà báo, nghệ sỹ, doanh nghiệp...

  Đ/c Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà lưu niệm Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10 được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình là một cơ hội tốt để các đại biểu hiểu hơn về mảnh đất và con người Ninh Bình, tăng cường mối quan hệ giao lưu hữu nghị. "Tôi tin rằng, trong thời gian diễn ra các hoạt động của Liên hoan, các đại biểu sẽ có những ấn tượng tốt đẹp đối về vùng đất Ninh Bình với nhiều di tích lịch sử, danh thắng nổi tiếng, đậm đà bản sắc văn hóa, cũng như về con người Ninh Bình thân thiện, mến khách, hết lòng vì bè bạn".

Tại Lễ khai mạc, đại biểu nhân dân hai nước cùng ôn lại truyền thống hợp tác, ủng hộ giúp đỡ lẫn nhau trong đấu tranh giải phóng dân tộc và trong công cuộc xây dựng ở hai đất nước; đưa ra các giải pháp như: Tăng cường hoạt động liên hoan hữu nghị nhân dân để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của hai nước lên tầm cao mới. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhận định, các hoạt động giao lưu hữu nghị được tăng cường giữa các tổ chức quần chúng nhân dân hai nước đã đóng góp thiết thực vào việc củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Ấn Độ. Tổng Thư ký Tổ chức hòa bình và đoàn kết toàn Ấn Độ Pallab Sengupta tin rằng hoạt động này thu hút sự chú ý của người dân Ấn Độ đối với việc nâng cao quan hệ song phương dưới nhiều hình thức. “Chúng tôi xin khẳng định với những người bạn Việt Nam rằng chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân 2 nước". Kế tiếp là chương trình giao lưu nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn của các nghệ sĩ thuộc Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ; các nghệ sĩ của Nhà hát chèo Ninh Bình biểu diễn, thể hiện những nét đẹp truyền thống của hai nước, khơi dậy tình cảm ấp áp, đoàn kết, thắm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ đã tham quan Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An. Đây là dịp để tỉnh Ninh Bình giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá về tiềm năng thế mạnh về danh lam thắng cảnh và các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của tỉnh. Điều đó, mở ra cơ hội, khả năng hợp tác nhiều mặt giữa các địa phương của Ấn Độ với tỉnh Ninh Bình, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ ngày càng bền chặt./.

Mai Thị Thu Liễu, VP MTTQ tỉnh

Trong hai ngày 15-16/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Bùi Thiện Thi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Cùng tham dự Đại hội có các đồng chí Phó Chủ tịch và lãnh đạo các Ban của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn trong huyện và 209 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Toàn cảnh Đại hội 

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh và các tổ chức thành viên của Mặt trận có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, với nội dung phong phú, thiết thực thu hút sự tham gia sôi nổi của các tầng lớp nhân dân nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”... được triển khai đạt kết quả tích cực; tổ chức tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… Qua đó đã góp phần tích cực vào việc đưa huyện Yên Khánh là huyện thứ hai trong tỉnh đạt chuẩn huyện nông thôn mới, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh, đồng thời đề ra mục tiêu, nội dung và giải pháp cụ thể hóa chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các cấp trong huyện cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và hướng dẫn của MTTQ cấp trên để triển khai thực hiện toàn diện chương trình hành động nhiệm kỳ mới; tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ MTTQ tham gia xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu; nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở một cách thiết thực và hiệu quả; thường xuyên hướng dẫn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các vị Ủy viên ủy ban khóa mới 

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận và phát triển, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 62 vị. Tại phiên họp lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hiệp thương cử đồng chí Đào Hoàng Hà, TUV làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Phạm Thanh Tùng và đồng chí Ngô Văn Công làm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng hiệp thương cử 24 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

 

Nguyễn Thị Phương, UVTT, Trưởng Ban Phong trào UBMTTQVN tỉnh.

Thực hiện kế hoạch số 41/KH-MTTQ-BTT  ngày 10 tháng 4 năm 2018 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện Hoa Lư về việc thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị về việc ban hành quy định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện chương trình công tác của Uỷ ban MTTQVN huyện năm 2018.

Ngày 21/9/2018, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị phản biện xã hội với Dự thảo Quy chế quản lý, sử dụng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện Hoa Lư. Theo đề nghị của Ban quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện.

  Đ/c Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Trưởng Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện, phát biểu chỉ đạo taị hội nghị

 Phát biểu và chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Cường nhấn mạnh theo Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị về việc ban hành quy định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đặc biệt là Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Việc tổ chức hội nghị phản biện xã hội theo Quyết định 217 của Trung ương càng làm rõ vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Các hoạt động giám sát và phản biện được thực hiện với nội dung ngày càng có chiều rộng, chiều sâu, gắn bó thiết thực với đời sống của người dân. Phương pháp, hình thức giám sát và phản biện được thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định. Thông qua hoạt động giám sát và phản biện MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong huyện đã tham mưu cho Đảng, phối hợp với chính quyền chỉ đạo bổ sung và xử lý nhiều vấn đề bức xúc trong nhân dân, góp phần phát huy dân chủ, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và quyền làm chủ của nhân dân. Tại hội nghị phản biện xã hội với Dự thảo Quy chế quản lý, sử dụng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện có 8 ý kiến phát biểu phản biện xã hội với Dự thảo Quy chế quản lý, sử dụng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện. Các ý kiến phát biểu phản biện tại hội nghị mang tính xây dựng, góp ý trực tiếp vào từng chương, từng điều với Dự thảo Quy chế quản lý, sử dụng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện. Cụ thể về đối tượng tham gia đóng góp Quỹ, mức hỗ trợ cho các đối tượng tuỳ thuộc vào Quỹ của từng xã, thị trấn. Đối với hộ cận nghèo nên đưa vào đối tượng vận động Quỹ, các cơ quan cấp tỉnh, cấp trung ương đóng trên địa bàn huyện đều thuộc đối tượng vận động đóng góp Quỹ. Về mức hỗ trợ xây dựng nhà ở nên hỗ trợ 30.000.000 đồng/nhà, sửa chữa nhà ở hỗ trợ 15.000.000 đồng/nhà, hỗ trợ giống vốn, công cụ sản xuất, … là 3.000.000 đồng/suất, hỗ trợ đột xuất 1.000.000 đồng/suất.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Cúc, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện lên phát biểu tiếp thu và giải trình các ý kiến phát biểu phản biện xã hội của các đại biểu dự hội nghị với Dự thảo Quy chế quản lý, sử dụng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” huyện Hoa Lư./.

Lê Văn Thắng, Ủy viên Thường trực UBMTTQVN, huyện Hoa Lư

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đơn vị

Họ tên

Cơ quan

Di động

MTTQ huyện Nho Quan

- Chủ tịch Hoàng Lương Khôi

02293866048

0942987739

- PCT Phạm Văn Hạnh

02293866048

0974143733

- PCT Dương Thị Huyền

02293866048

0944751288

MTTQ huyện Gia Viễn

- Chủ tịch Mai Thị Kim Dung

02293868015

 

- PCTTT Trần Xuân Thái

02293868015

0982163360

- PCT Nguyễn Thị Thu Hiền

02293868015

0914968313

MTTQ huyện Hoa Lư

- Chủ tịch 

02293622544

 

- PCT 

02293622544

 

- PCT Lương Văn Thức

02293622544

 

MTTQ TP Ninh Bình

- Chủ tịch Vũ Đình Nhật

02293500841

0915950103

- PCT Tống Kim Phượng

02293500841

0904672536

- PCT Bùi Văn Mão

02293500843

0916072366

- PCT Trần Thị Hằng

02293500841

0916925862

MTTQ TP Tam Điệp

- Chủ tịch Lương Mạnh Hùng

02293864092

0913008952

- PCT Nguyễn .T.Thanh Hưng

02293864092

0916964333 

- PCT Phạm Thành Long

02293864092

0945899612

MTTQ huyện Yên Khánh

- Chủ tịch Vũ Thiện Quý

02293841268

 

- PCT 

02293841268

 

- PCT Phạm Thị Thành

02293841268

0982169550

MTTQ huyện Yên Mô

- Chủ tịch Nguyễn Thanh Bút

02293869035

0902252156

- PCT Đỗ Văn Tậu

02293869035

0983869832

- PCT Tạ Văn Toan

02293869035

01699604388

MTTQ huyện Kim Sơn

- Chủ tịch Ngô Văn Tuyến

02293862302

 

- PCT Vũ Minh Đường

02293862302

0988165229

- PCT Phạm Thị Kim

02293862302

0915953977