• :
  • :
ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT, THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG; KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2023)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, tại xã Yên Lâm

Sáng ngày 26/11/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Hội PN huyện, xã Yên Lâm và các chức sắc 02 tôn giáo Công Giáo, Phật giáo, các nhà hảo tâm tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết Lương giáo cho gia đình bà Hoàng Thị Lan, thôn Hảo Nho, xã Yên Lâm.

Dự lễ khởi công có đồng chí Mai Văn Thụy ủy viên Thường trực, Trưởng ban Phong trào dân tộc tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, Ban Dân Vận Huyện uỷ; cấp ủy chính quyền địa phương; chức sắc tôn giáo, các nhà hảo tâm cùng đông đảo người dân trong thôn đã về dự.

 

Bà Hoàng Thị Lan, sinh năm 1952, là gia đình giáo dân ở Giáo sứ Hảo Nho, xã Yên Lâm thuộc diện hộ nghèo nhiều năm của xã, có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bà thường xuyên đau ốm sức khỏe yếu, sống một mình, không làm được những việc nặng nhọc. Nhiều năm nay, căn nhà cấp 4 của gia đình bà Lan đã xuống cấp nghiêm trọng, do hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Trước hoàn cảnh của gia đình, Uỷ ban MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp với Hội PN huyện, xã Yên Lâm vận động các chùa trên địa bàn xã, ban chấp hành Giáo xứ Hảo Nho các nhà hảo tâm hỗ trợ để giúp gia đình bà Lan xây dựng nhà mới. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích gần 50m2, với tổng kinh phí dự kiến trên 170 triệu đồng. Trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; UBND xã Yên Lâm hỗ trợ 10 triệu đồng; số còn lại do các đoàn thể, các chùa trên địa bàn xã và họ hàng, người thân vận động, quyên góp ủng hộ. Ngôi nhà dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau thời gian 2 tháng. Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thiết thực giúp những hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời thể hiện sự chung tay, quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức tôn giáo đối với những hoàn cảnh khó khăn, qua đó, tăng cường mối đoàn kết lương - giáo, thể hiện truyền thống "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Nguồn: Ủy ban MTTQ VN huyện./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 02 : 363
Năm 2023 : 2.905