A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư trên địa bàn huyện Nho Quan

Mỗi năm một lần, đúng dịp kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, 286 khu dân cư trong toàn huyện lại náo nức, vui mừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội đã trở thành hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống nhân dân, không chỉ đem lại không khí vui tươi, thắt chặt tình làng nghĩa xóm mà còn là là dịp để bà con cùng nhau bày tỏ tâm tư, nguyện vọng xây dựng chính quyền, hiểu rõ hơn về khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư...

Những ngày này, trên địa bàn huyện Nho Quan, không khí rộn ràng lan tỏa khắp mọi nẻo đường. Nhà văn hóa ở các khu dân cư ngập sắc cờ đỏ, sạch sẽ, khang trang, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn đều do chính bà con nhân dân tự tay chuẩn bị kỹ lưỡng. Bà con nhân dân trong các thôn, xóm chủ động sắp xếp công việc gia đình cùng nhau quây quần, dành trọn một ngày để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, bữa cơm đại đoàn kết để bà con có điều kiện giao lưu, khăng khít tình nghĩa cộng đồng. Điều đặc biệt trong Ngày Đại đoàn kết năm nay lại đúng vào dịp huyện Nho Quan được đón Bằng công nhận huyện nông thôn mới gắn với Kỷ niệm 160 năm Danh xưng Nho Quan và đón Huân chương Lao động hạng Ba, nên không khí Ngày hội Đại đoàn kết càng được nhân lên, bà con nhân dân trong huyện rất phấn khởi, tự hào.

Vinh dự cho thôn Hùng Sơn, xã Xích Thổ, ngày 17/11/2022, được đón Đoàn đại biểu tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân. Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hết sức ấm áp, vui tươi của khu dân cư thôn Hùng Sơn. Đồng chí cũng biểu dương những thành tích mà khu dân cư thôn Hùng Sơn đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là việc khu dân cư đã sớm được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2019, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Tại ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng nhân dân thôn Hùng Sơn bức tranh “Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn” và trao 10 phần quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xích Thổ.

Ban Thường trực MTTQ cũng đã tham mưu, tổ chức 13 Đoàn đại biểu, mời các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Huyện ủy viên phụ trách xã, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đi thăm, tặng quà và dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại 13 khu dân cư tiêu biểu trên địa bàn huyện. Đồng thời, chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn chỉ đạo các khu dân cư tổ chức đồng loạt Ngày hội. Do có sự định hướng, chỉ đạo chặt chẽ, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Nho Quan đều được tổ chức trang trọng với hai phần: Phần lễ và phần hội. Phần lễ, các đại biểu tham dự và nhân dân các khu dân cư cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua từng chặng đường kể từ ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của năm tiếp theo. Phần hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú. Đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm bản sắc các dân tộc của địa phương. Các hoạt động văn hóa văn nghệ không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để Nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo Nhân dân hưởng ứng.

Có thể nói Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc không chỉ đem đến niềm vui trong hoạt động văn hóa, văn nghệ mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố khối đoàn kết các dân tộc, gắn kết tình làng nghĩa xóm, tối lửa, tắt đèn có nhau và động viên, khuyến khích mọi người dân phát huy ý chí tự lực tự cường, khơi dậy ý chí khát vọng vươn lên thoát khỏi đói nghèo, xây dựng quê hương không ngừng phát triển, góp phần từng bước đưa huyện Nho Quan phát triển nhanh, bền vững./.

 Ủy ban MTTQ huyện Nho Quan

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 137
Tháng 04 : 1.361
Năm 2024 : 8.449