• :
  • :
ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT, THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG; KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2023)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện Nho Quan thực hiện hiệu quả Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 160 năm Danh xưng Nho Quan (1862 – 2022), đón Bằng công nhận Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đón nhận Huân Chương lao động Hạng Ba. Đặc biệt, phát huy truyền thống Tương thân, tương ái”, “lá lành, đùm lá rách” của dân tộc, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thời gian qua, cùng với các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, chính sách an sinh xã hội dành cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, chức sắc tôn giáo, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, giúp họ ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đ/c Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình trao quà cho hộ nghèo tại huyện Nho Quan.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ VN huyện đã tổ chức khánh thành, bàn giao 13 Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trong toàn huyện. Nhận được sự quan tâm của Công đoàn Văn phòng Chính Phủ trong việc phối hợp xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn. Trong đó, đã kết nối với Công ty xi măng Long Sơn tài trợ số tiền 500 triệu đồng để xây mới nhà ở cho 10 hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bình quân mỗi hộ 50 triệu đồng. UBMTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên huy động thêm các nguồn lực tiến hành khởi công xây dựng các công trình. Đến nay 10 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng, tập trung ở các xã: Cúc Phương, Gia Sơn, Sơn Hà, Quảng Lạc, Sơn Lai, Yên Quang, Xích Thổ, Gia Lâm, Văn Phong. Trong đó Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ 500 triệu đồng, còn lại là đóng góp của địa phương, các tổ chức, cá nhân và anh em dòng họ. Ngoài ra, các Chức sắc tôn giáo hỗ trợ xây dựng 2 nhà, Quỹ Đầu tư phát triển Tỉnh Ninh Bình hỗ trợ xây dựng 1 nhà cho hộ nghèo. Đây là những món quà ý nghĩa rất lớn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị đối với những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Biến uớc mơ được sống trong ngôi nhà khang trang, kiên cố thay thế ngôi nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng của các hộ gia đình trở thành hiện thực. Đồng thời, tạo động lực khích lệ, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Đ/c Phạm Văn Hiện, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Bình trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết

Tiếp tục hành trình kết nối, tổ chức các hoạt động nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo”, trong tháng 10/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình và các địa phương triển khai khởi công xây dựng thêm 4 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại các xã Văn Phú, Thạch Bình, Lạc Vân, Quỳnh Lưu với nguồn hỗ trợ từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy trích số tiền 155 triệu đồng từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhờ ở cho 04 hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo tại xã Gia Sơn, xã Thượng Hòa.

Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị và toàn xã hội để có thêm nhiều ngôi nhà nữa được hình thành từ tấm lòng nhân ái. Qua đó, góp phần thực hiện tốt cuộc vận “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, chương trình giảm nghèo bền vững, chung tay xây dựng quê hương Nho Quan ngày càng giàu đẹp, văn minh.

BTT Ủy ban MTTQVN huyện Nho Quan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 02 : 363
Năm 2023 : 2.905