• :
  • :
ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT, THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG; KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930-3/2/2023)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Sơn dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư

         Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 18/11, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại một số khu dân cư trên địa bàn huyện.

/upload/104855/20221121/grab36609ld1.jpg

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân khu dân cư phố Nam Dân, Thị trấn Phát Diệm

           * Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ đã tới dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và nhân dân khu dân cư phố Nam Dân, Thị trấn Phát Diệm. Cùng dự có đồng chí Vũ Văn Chiến – TVHU, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; đồng chí Trần Thanh Liêm – TVHU, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND Thị trấn Phát Diệm; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Uỷ ban MTTQVN huyện, lãnh đạo Thị trấn Phát Diệm và đông đảo bà con nhân dân Phố Nam Dân.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Bùi Xuân Diệu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được về dự và chung vui với bà con phố Nam Dân trong ngày hội đại đoàn kết. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà phố Nam Dân đã được trong thời gian qua, nổi bật là: Nhân dân trong khu phố đã tích cực thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước xây dựng đô thị văn minh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Với 541 hộ, hơn 1.950 nhân khẩu, phố Năm Dân là trung tâm buôn bán sầm uất của huyện. Bà con nhân dân trong phố đã duy trì và phát huy tốt các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ buôn bán, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm và đem lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập bình quân đầu người luôn đạt ở mức cao so với mặt bằng chung của huyện (ước đạt 60 triệu đồng/ người/năm). Cơ sở hạ tầng giao thông, nước sạch được đầu tư, kiên cố hóa, khang trang; khu phố có trên 80% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; phong trào văn hoá, văn nghệ diễn ra sôi nổi, hoạt động thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ luôn là đơn vị dẫn đầu của thị trấn Phát Diệm trong các kỳ Đại hội Thể dục thể thao.

Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hoá giáo dục được phát động sâu rộng trên địa bàn dân cư. Khu phố duy trì tốt các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; Hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường được Nhân dân quan tâm hưởng ứng, khu phố duy trì tốt phong trào “Ngày Thứ Bẩy xanh, Ngày Chủ nhật sạch” góp phần làm cho môi trường ở địa bàn khu dân cư ngày thêm sáng, xanh, sạch đẹp.

Phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền thị trấn Phát Diệm cũng như khu dân cư phố Năm Dân cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, làm cho mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc. Mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân cần tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vun đắp củng cố truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thực hiện tốt hương ước, quy ước, xây dựng tình làng nghĩa xóm, mình vì mọi người. MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

/upload/104855/20221121/grab5c9c4ld2.jpg

Đồng chí Trần Thanh Liêm - TVHU, Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND Thị trấn Phát Diệm tặng hoa chúc mừng khu dân cư phố Nam Dân

          Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân phố Nam Dân, trao 02 phần quà cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo Thị trấn Phát Diệm trao giấy khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước cho Ban công tác mặt trận khu dân cư Phố Nam Dân.

*Đồng chí Bùi Thị Thúy, TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân xóm 3, xã Như Hòa. Cùng dự có lãnh đạo UB MTTQVN huyện, Hội CCB huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Như Hòa.

Xóm 3, xã Như Hòa hiện có 299 hộ với 1007 khẩu. Trong năm qua, Ban công tác mặt trận của xóm, các đoàn thể và nhân dân trong xóm đã phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động, các phong trào thi đua được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân trong xóm được nâng cao, ANCT-TTQTXH được đảm bảo.

/upload/104855/20221121/grab88ea7ld3.jpg

Đồng chí Bùi Thị Thúy, TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm 3, xã Như Hòa nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

/upload/104855/20221121/grab7d576ld4.jpg

Trong dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 5 suất quà cho hộ nghèo, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Như Hòa

          Nổi bật là nhân dân xóm 3 đã đoàn kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm, xóm đã xây dựng được Nhà văn hóa với tổng kinh phí xây dựng là 400 triệu đồng. Trong đó, Nhân dân đóng góp và ủng hộ là 250 triệu đồng. Đổ bê tông đường 3 đường dong trên địa bàn xóm trị giá 100.000.000 đồng. Xây bồn hoa và đường điện trang trí ven quốc lộ 10 trị giá 10 triệu đồng. Lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng trên trục đường khu dân cư của xóm.

Thực hiện công tác vệ sinh môi trường, xóm 3 đã tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua “Ngày thứ 7 xanh, ngày chủ nhật sạch” vào các ngày thứ 7 hàng tuần. Tỷ lệ các hộ gia đình có nhà kiên cố, có phương tiện đi lại, phương tiện nghe nhìn đắt tiền trên đại bàn xóm ngày càng nhiều; 100% số hộ có nước sử dụng hợp vệ sinh; 87% hộ gia đình được công nhân gia đình văn hoá; 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường, việc phổ cập giáo dục mầm non lớp 5, Tiểu học và THCS đều đạt.

Bên cạnh đó, nhân dân trong xóm tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ “Phòng chống COVID-19”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội, khuyến học, khuyến tài” với tổng số tiền 20 triệu đồng. Thực hiện tốt nếp sống văn hoá văn minh trong đám cưới, đám tang và trong các lễ hội. Thường xuyên có các hoạt động thăm hỏi, động viên người cao tuổi, hộ gia đình chính sách, người có công trong các dịp lễ, tết và khi ốm đau.

Dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân xóm 3, xã Như Hòa, đồng chí Bùi Thị Thúy, TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật xóm đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng nhấn mạnh những kết quả trên cũng góp phần chung tay hoàn thành các tiêu chí huyện NTM và sớm đưa huyện Kim Sơn trở thành huyện NTM trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn thời gian tới, nhân dân trong xóm tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; truyền thống của quê hương, thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng đời sống, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Cũng trong dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 5 suất quà cho hộ nghèo, người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Như Hòa.

 

/upload/104855/20221121/grab9c300ld5.jpg

Đồng chí Trần Viễn – TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và nhân dân khu dân cư xóm 4, xã Hồi Ninh

/upload/104855/20221121/grabd8b2fld6.jpg

Đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam – TVHU, Trưởng Ban CHQS huyện dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và nhân dân xóm 1 xã Kim Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 37
Tháng 02 : 362
Năm 2023 : 2.904