• :
  • :
ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT, THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ chín

Sáng 26/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2019- 2024 tổ chức hội nghị lần thứ chín. Đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.

                                                                                                                                  Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019- 2024.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe: đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022; đồng chí Lê Văn Kiên, TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo kết quả công tác Mặt trận 2022. 

Tiếp đó, các đại biểu thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, hạn chế tồn tại và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2023.

Các đại biểu thống nhất đánh giá: Năm 2022, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tinh thần đoàn kết, đồng lòng hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, MTTQ và các tổ chức thành viên đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, định hướng của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, của tỉnh để triển khai các nhiệm vụ công tác đã đề ra.

Nhìn chung, nội dung, chương trình trọng tâm đã xác định và các nhiệm vụ phát sinh, đột xuất được triển khai thuận lợi, chủ động và có nhiều đổi mới. 

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, MTTQ các cấp trong tỉnh đã quan tâm, thúc đẩy các nội dung liên quan đến vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. 

Việc ứng dụng công nghệ chuyển đổi số của MTTQ các cấp, nhất là trong công tác thông tin, tuyên truyền, quản lý và vận hành "Trang cộng đồng" có nhiều chuyển biến tích cực và phục vụ hiệu quả cho công tác tuyên truyền của hệ thống Mặt trận các cấp. 

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được triển khai với nhiều mô hình hay, hiệu quả, điển hình. 

Nét nổi bật riêng có của MTTQ tỉnh Ninh Bình là đã xây dựng được 4 mô hình dân vận khéo, đó là: "Khu dân cư tự quản về văn minh du lịch" tại thôn Tam Kỳ, xã Trường Yên; "Phân loại, xử lý rác thải tại gia đình và địa bàn khu dân cư"; "Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội", "Vận động chức sắc, chức việc các tôn giáo chung tay xây dựng những ngôi nhà ấm tình đoàn kết lương-giáo"..., góp phần tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, quyền và trách nhiệm của MTTQ trong hệ thống chính trị, được các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hiệp thương, cử bổ sung 4 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019- 2024.

Nhân dịp này, 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 01 tập thể, 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh khen thưởng.  

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 80
Tháng 09 : 1.077
Năm 2023 : 32.020