A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình dự gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Hội đồng hương Ninh Bình tại Bắc Kạn

             Sáng ngày 12/3/2023, trong không khí ấm áp, thân tình, đoàn kết, tại mảnh đất An toàn khu Bắc Kạn lịch sử, Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức gặp mặt đầu xuân Quý Mão và kỷ niệm 15 năm thành lập Hội. Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình do ông Lê Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự hội nghị. Đến dự buổi gặp mặt còn có ông Phạm Huy Hoàng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại thành phố Hà Nội và Hải Phòng cùng đông đảo hội viên và nhân dân, trong đó có thế hệ những người con quê hương Ninh Bình tới tỉnh Bắc Kạn lập nghiệp từ những năm 60, 70 của thế kỷ XX.

Ông Lê Văn Kiên, TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng hội nghị.

Trải qua hơn 15 năm thành lập và hoạt động, Hội đồng hương Ninh Bình tại tỉnh Bắc Kạn đã thực sự trở thành mái nhà chung để tập hợp, đoàn kết những người con Ninh Bình xa quê đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn. Hiện nay, số hội viên tham gia Hội đồng hương là gần 200 người, trong đó, trên 80% là người dân kinh doanh, lao động tự do; gần 20% hội viên đang công tác tại các cơ quan đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, đơn vị, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp. Mặc dù đời sống còn gặp nhiều khó khăn, song các cụ, cô, bác, anh, chị đều là những công dân gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và hương ước, quy ước nơi cư trú. Nhiều người có những đóng góp tích cực vào hoạt động của chính quyền địa phương, các thôn, bản; được cấp ủy, chính quyền tin tưởng giao giữ các trọng trách lớn tại các cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí thân mật thắm tình quê hương, các đại biểu đã chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm không chỉ đối với hoạt động của Hội mà còn với sự phát triển của quê hương Ninh Bình. Nhân dịp này, Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức mừng thọ các cụ cao tuổi tròn 75 tuổi trở lên; trao những phần quà động viên các cháu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh trở lên và thi đỗ, thủ khoa vào các trường đại học....

Phát biểu tại hội nghị, ông Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình thông báo tới bà con đồng hương những thành tựu nổi bật về kinh tế, xã hội của tỉnh nhà năm 2022. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tác động tới hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân, tuy nhiên, kinh tế tiếp tục phục hồi và phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 8,62%, tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 23.300 tỷ đồng (là năm tỉnh có tổng thu ngân sách Nhà nước lớn nhất từ trước tới nay); tỷ lệ hộ nghèo còn 2,45% (năm 2021 là 3,07%), tỷ lệ hộ cận nghèo còn 2,82% (năm 2021 là 3,48%); là năm đầu tiên tỉnh thực hiện tự cân đối ngân sách với tỷ lệ điều tiết về ngân sách Trung ương 9%. Năm 2022, Ninh Bình đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 200 năm Danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng trên địa bàn tỉnh mang tầm quốc gia, quốc tế. Ông cũng nhấn mạnh: những kết quả đạt được của tỉnh nhà trong năm 2022, bên cạnh sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà thì còn có đóng góp rất lớn của những người con Ninh Bình xa quê trên khắp mọi miền, trong đó có hội đồng hương Ninh Bình tại Bắc Kạn; đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Hội đã đạt được; trân trọng cảm ơn lãnh đạo và đồng bào các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã luôn quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ bà con người Ninh Bình ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, đời sống vật chất và tình thần ngày càng được nâng cao. Ông cũng khẳng định những người con Ninh Bình tại tỉnh Bắc Kạn là một bộ phận không thể tách rời của quê hương Cố Đô Hoa Lư lịch sử. Mỗi người con Ninh Bình xa quê không chỉ là sứ giả kết nối tình đồng hương mà còn là sứ giả kết nối, lan tỏa hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người Ninh Bình đến với bạn bè muôn phương. Tỉnh Ninh Bình luôn tạo điều kiện tốt nhất để bà con, cô, bác, anh, chị tổ chức các hoạt động hướng về quê hương; phối hợp giúp đỡ hoạt động của các Ban Liên lạc Hội Đồng hương Ninh Bình tại các tỉnh, thành phố; liên hệ, thông tin về các sự kiện lớn của tỉnh, các chương trình gặp gỡ, giao lưu và các hoạt động cần thiết khác khi Hội đồng hương Ninh Bình ở các tỉnh về thăm, làm việc tại tỉnh.

Ồng Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình mong muốn và tin tưởng, trong thời gian tới, Hội đồng hương Ninh Bình tại tỉnh Bắc Kạn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, “tương thân, tương ái”,  khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, bà con nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương, địa phương phát động, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của hai tỉnh Ninh Bình và Bắc Kạn./.

Nguyễn Thị Vân Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 58
Tháng 02 : 1.607
Năm 2024 : 3.846