• :
  • :
ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT, THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Ninh Bình chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách

        Đã thành một nét đẹp truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, cùng với sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, MTTQ các cấp tỉnh Ninh Bình đã kịp thời triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, bảo đảm người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đều có Tết yên vui, đầm ấm, mỗi gia đình sẽ thấy ấm lòng hơn khi Tết đến, xuân về.

Đ/c Lê Văn Kiên, TUV, PCT Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thăm tặng quà Tết Nguyên Đán Quý Mão tại huyện Kim Sơn

 Để hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo mang ý nghĩa xã hội sâu rộng và đạt hiệu quả, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền về truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Nhường cơm, sẻ áo” của dân tộc, qua đó vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách bằng nhiều hình thức thiết thực (tiền và hiện vật thiết yếu…) góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát, thống kê số hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ, giúp đỡ, để tổ chức thăm hỏi, tặng quà, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tham mưu trích Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”; đồng thời, tiếp nhận sự hỗ trợ của Trung ương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, đoàn viên, hội viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh con hộ nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các đối tượng bảo trợ xã hội khác, tổng số 44.037 suất quà (mỗi suất quà từ 500.000 đồng đến 1.200.000 đồng),với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng, trong đó, tiếp nhận từ Trung ương 250 suất quà, tổng trị giá 265.000.000 đồng; trích Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” các cấp: 17.059 suất quà, trị giá 6.164.600.000 đồng (cấp tỉnh: 2.611 suất quà, tổng trị giá trên 1,44 tỷ đồng; cấp huyện: tổng số 7.352 suất quà, tổng trị giá trên 3,1 tỷ đồng; cấp xã: 7.096 suất quà, tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng); vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các Quỹ Thiện nguyện: 26.728 suất quà, tổng số tiền trên 12,5 tỷ đồng (cấp huyện: 7.810 suất, tổng số tiền trên 3,3 tỷ đồng; Cấp xã: 6.001 suất, tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng).

Cùng với các hoạt động hướng về người nghèo của MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên của MTTQ, như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội CCB, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn lao động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh...đã dành hàng chục nghìn suất quà để động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn,  người nghèo, hộ đơn thân... trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, sự chung tay góp sức của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì người nghèo đã góp phần giúp các gia đình đón Tết, vui Xuân ấm áp, trọn vẹn. Qua đó, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thị Vân Anh, MTTQ tỉnh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 80
Tháng 09 : 1.078
Năm 2023 : 32.021