• :
  • :
ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT, THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đối thoại với cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp huyện Nho Quan

Sáng ngày 26/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nho Quan tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp của huyện Nho Quan năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Dự buổi đối thoại có đồng chí Lê Văn Kiên, TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành ở tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan và hơn 300 đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn và Trưởng Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn huyện.  

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Văn Kiên nhấn mạnh mục đích của buổi đối thoại nhằm trực tiếp nghe các cán bộ mặt trận bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phản ánh những vấn đề khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác mặt trận.

Đồng thời thông qua đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, trên cơ sở đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, có trọng tâm, trọng điểm, tại buổi đối thoại, đã có 14 đại biểu nêu 26 câu hỏi đối thoại với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tập trung vào các nhóm nội dung: chế độ, chính sách đối với cán bộ Mặt trận và việc đảm bảo điều kiện cho hoạt động của MTTQ các cấp; về công tác giám sát, phản biện xã hội; về tổ chức cán bộ; về chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua...

Các ý kiến tập trung vào những vấn đề phát sinh trong thực tiễn triển khai các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh ở cơ sở được đông đảo cán bộ mặt trận cũng như nhân dân quan tâm như: công tác bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ mặt trận cơ sở; giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư; việc đảm bảo kinh phí hoạt động cho Ban giám sát đồng tư của cộng đồng, Tổ hòa giải ở cơ sở theo quy định; giải pháp để triển khai hiệu quả Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị và Quy định số 124 của Ban Bí thư về giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; việc hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư và phụ cấp cho chi hội trưởng các tổ chức chính trị- xã hội; giải pháp  để triển khai kế hoạch của MTTQ tỉnh về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; chính sách hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP; việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nông thôn mới, công tác dồn điền đổi thửa, quy hoạch, đất đai…

Với tinh thần cầu thị, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các đại biểu đồng thời trực tiếp trao đổi, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp thu, xem xét, tổng hợp, báo cáo các cấp, các ngành có liên quan nghiên cứu, trả lời.  

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Lê Văn Kiên, TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá buổi đối thoại đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra trên tinh thần dân chủ, khách quan, cởi mở, mang tính xây dựng.

Các câu hỏi đặt ra được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban của huyện trả lời, giải đáp cơ bản đã đáp ứng được các ý kiến, băn khoăn của các đại biểu.

Thông qua đối thoại, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh cũng hiểu rõ hơn về những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc của cán bộ MTTQ các cấp. Đồng chí đề nghị sau buổi đối thoại này, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các ban của MTTQ tỉnh và các phòng, ban của huyện tạo điều kiện để MTTQ các cấp huyện Nho Quan hoạt động ngày càng hiệu quả và thực hiện nghiêm túc những giải pháp để MTTQ các cấp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh để tiếp tục phát huy vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác MTTQ trong tình hình hiện nay.

Tô Thị Tuyết Mai, Chuyên viên Ban Dân chủ- Pháp luật


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 80
Tháng 09 : 1.077
Năm 2023 : 32.020