A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban quản lý quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, sơ kết đánh giá công tác vận động, quản lý, sử dụng quỹ

Ngày 23/02/2023, Ban quản lý Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã họp để đánh giá kết quả công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ từ năm 2020 đến năm 2022. Đồng chí Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban quản lý Quỹ tỉnh chủ trì hội nghị; cùng dự có các đổng chí trong Ban quản lý Quỹ tỉnh.

Đ/c Vũ Thị Thủy, PCT Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong 3 năm qua, bám sát các văn bản hướng dẫn của Mặt trận Trung ương, sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xây dựng các kế hoạch, lời kêu gọi, chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ các cấp tổ chức 3 đợt vận động xây dựng Quỹ vào tháng 3/2020, tháng 5/2021 và tháng 10/2021; riêng đợt 2, Ninh Bình tổ chức phát động ngay sau khi hội nghị phát động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, là tỉnh triển khai phát động sớm nhất trong toàn quốc. Tính đến ngày 31/12/2022, Ban quản lý Quỹ tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ với tổng trị giá trên 100 tỷ đồng (trong đó bằng tiền mặt là trên 70 tỷ đồng; máy móc, vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm... trên 30 tỷ đồng).

Công tác quản lý, sử dụng được đảm bảo chặt chẽ và đúng hướng dẫn của Chính phủ và Mặt trận Trung ương. Căn cứ vào đề nghị của các đơn vị và tình hình thực tế, Thường trực Ban quản lý Quỹ tỉnh tổng hợp, kịp thời tham mưu với Thường trực Tỉnh ủy phân bổ Quỹ để hỗ trợ cho các đối tượng đảm bảo đúng quy định. Đặc biệt là tham mưu cho các đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh đi thăm, động viên các chốt kiểm dịch, các đơn vị, lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn huyện Kim Sơn khi thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội; tổ chức chuyến hàng nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Ninh Bình với gần 12 nghìn suất quà, trị giá trên 2,4 tỷ đồng để hỗ trợ Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch; hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Nam (Bình Dương, Long An, Cà Mau, Bạc Liêu, Đồng Nai) và các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh... phòng, chống dịch. Đến nay số dư của Quỹ tỉnh còn gần 4 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả tốt đẹp đã đạt được; đồng thời phân tích, đánh giá, làm rõ các hạn chế, thiếu sót trong quá trình vận động, quản lý, sử dụng Quỹ; trên cơ sở đó đề ra các giải pháp để tiếp tục quản lý, sử dụng Quỹ trong thời gian tới hiệu quả tốt hơn./.

Mai Văn Thụy, Ủy ban MTTQ tỉnh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 98
Tháng 06 : 2.688
Năm 2024 : 15.629