• :
  • :
ĐOÀN KẾT, ĐOÀN KẾT, ĐẠI ĐOÀN KẾT, THÀNH CÔNG, THÀNH CÔNG, ĐẠI THÀNH CÔNG! NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Yên Mô

Chiều ngày 24/2 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô tổ chức khánh thành Nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Ngô Đức Lung, tại thôn Thổ Hoàng, xã Yên Hoà, huyện Yên Mô, thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng tuổi cao, sức khoẻ yếu, lại không có thu nhập ổn định. Nhiều năm nay, gia đình phải sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới.  

Chia sẻ khó khăn gia đình, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã hỗ trợ và phát động kêu gọi các chức sắc tôn giáo, nhà hảo tâm, anh em dòng tộc và chính quyền, nhân dân địa phương cùng hỗ trợ về kinh phí với tổng số tiền quyên góp được 75 triệu đồng để giúp gia đình xây ngôi nhà mới, khang trang hơn. Trong đó, Giáo xứ Hải Nạp ủng hộ 25 triệu đồng, Chùa Trinh nữ 20 triệu đồng, xã Yên Hòa 30 triệu đồng. Số còn lại một phần là do anh em dòng họ, cán bộ và nhân dân trong thôn giúp đỡ về ngày công và một phần nhỏ là kinh phí do gia đình tiết kiệm. Đây là hoạt động thể hiện sự chung tay, quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức tôn giáo đối với những hoàn cảnh khó khăn, qua đó, tăng cường mối đoàn kết lương - giáo, thể hiện truyền thống "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc, góp phần cùng các cấp, các ngành củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 100m2, tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức tôn giáo và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, qua đó động viên, giúp họ sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Đinh Thị Thanh Bình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 80
Tháng 09 : 1.078
Năm 2023 : 32.021