A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong 02 ngày 22-23/5/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Lê Văn Kiên, TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Kiên, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng tham dự Đại hội có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Nguyên Thường trực Huyện uỷ qua các thời kỳ, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, nguyên lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND các xã, thị trấn trong huyện và 189 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện về dự Đại hội.

Đồng chí Trương Đức Lộc - Đại diện cho các vị đại biểu Nguyên Thường trực Huyện uỷ qua các thời kỳ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thượng Toạ Thích Minh Quang - Trưởng Ban trị sự GHPG tỉnh, Trưởng ban trị sự GHPH huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Linh mục Vũ Đức Phượng - Chính xứ  Yên Vân, Đại diện các Linh mục chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng, hướng mạnh về cơ sở, nhất là khu dân cư, kịp thời nắm tình hình Nhân dân, và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân phản ánh, báo cáo với các cấp uỷ Đảng, chính quyền và MTTQ; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện; phát huy dân chủ, tăng cường sự đồng thuận xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước nổi bật là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", gắn với phong trào thi đua "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới" được nhân dân đồng tình hưởng ứng đạt nhiều kết quả quan trọng, đến năm 2023, 10Nông thôn mới nâng cao, 02Nông thôn mới kiểu mẫu, 186 khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" và tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, xây dựng nhà Đại đoàn kết đạt hiệu quả thiết thực; Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào nề nếp, có hiệu quả; hoạt động của các Ban công tác mặt trận khu dân cư ngày càng được nâng cao, nề nếp sinh hoạt được duy trì tốt. MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã có nhiều chương trình kế hoạch phối hợp hành động với các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên, tạo ra được sự nhất trí về tinh thần, thống nhất về hành động, ổn định về chính trị góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh, đồng thời đề ra mục tiêu, nội dung và giải pháp cụ thể hoá chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các đại biểu chụp ảnh cùng các vị tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2024-2029.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 68 vị. Tại hội nghị lần thứ nhất, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã hiệp thương cử Ban Thường trực gồm 04 vị, trong đó ông Nguyễn Cao Cường giữ chức Chủ tịch, ông Ngô Văn Công giữ chức Phó Chủ tịch. Đại hội cũng đã tiến hành hiệp thương cử 23 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong dịp này, UBND huyện Yên Khánh đã khen thưởng 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024.

BTT Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 114
Tháng 07 : 1.504
Năm 2024 : 17.883