Thứ sáu, 24 Tháng 9 2021

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 76 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2021) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2021)!

Sáng ngày 16/9/2021, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Tiểu ban vận động và huy động xã hội thuộc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19".

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố. 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Tham dự chương trình tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban vận động và huy động xã hội; các đồng chí thành viên Tiểu ban vận động và huy động xã hội; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ. 

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Sở Y tế, Sở Tài chính.

Tại chương trình, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban vận động và huy động xã hội thuộc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban vận động và huy động xã hội đã đọc thư kêu gọi tiếp tục đợt vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19". 

Trong đó nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vắc xin tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước ta trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới. 

Với tinh thần đó, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban vận động và huy động xã hội kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp nhân dân… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc với phương châm: "Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít", ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch. 

Đồng chí cũng cam kết sử dụng số tiền đóng góp, ủng hộ theo đúng các quy định của Nhà nước, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả.

Ngay tại chương trình, Tiểu ban vận động và huy động xã hội đã nhận được ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tổng trị giá trên 274 tỷ đồng. Đồng thời công bố phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. 

Nhân dịp này, Tiểu ban vận động và huy động xã hội thuộc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chính thức ra mắt trang thông tin điện tử của Tiểu ban với tên miền là: http://vandongxahoi.mattran.org.vn để phục vụ cho việc vận động và huy động nguồn lực xã hội, công khai, minh bạch các khoản quyên góp, ủng hộ. 

 

Hưởng ứng Công văn số 372/UBND tỉnh-VP6, ngày 05/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 và Đề án số 61-ĐA/HKH, ngày 21/6/2021 của Hội Khuyến học tỉnh về “Học bổng cùng em vượt khó đến trường”. Sáng ngày 10/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó Đào Sỹ Tùng học sinh lớp 6C, Trường THCS Phú Lộc, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan.

Đ/c Lê Văn Kiên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho em Đào Sỹ Tùng.

Hoàn cảnh của gia đình em Đào Sỹ Tùng rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ ốm đau, đã bị phẫu thuật cắt đi 1 quả thận; anh trai năm nay 19 tuổi, bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, liệt toàn thân, không biết nói và phải có người giúp đỡ, phục vụ trong sinh hoạt hàng ngày. 

Mọi nguồn thu nhập của gia đình đều do mẹ gánh vác. Nhận thức được nỗi khó khăn, vất vả đó em Tùng đã cố gắng chăm ngoan nỗ lực trong học tập và đã dành kết quả khá trong học tập.

Tại buổi đến thăm, đoàn đã trao tặng gia đình số tiền 4,5 triệu đồng và một chiếc xe đạp; đồng thời thăm hỏi, động viên em Tùng và gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Nguồn kinh phí trên được huy động từ sự đóng góp, ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm kịp thời động viên, tạo động lực giúp các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, đồng thời khơi dậy và phát huy truyền thống "Tương thân, tương ái", góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội.

BBT

Chiều 9/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tiếp nhận từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Ninh Bình ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Ninh Bình.

Tại buổi tiếp nhận, Thượng tọa Thích Thanh Chiến, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Ninh Bình thay mặt các tăng ni, phật tử trao 3 tấn gạo và 10 nghìn khẩu trang cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. 

Đây là tấm lòng của tăng ni, tín đồ phật tử thành phố Ninh Bình nhằm ủng hộ vật chất, cổ vũ tinh thần cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch với mong muốn chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh ngăn chặn, đẩy lui dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.  

Tăng ni, tín đồ phật tử trao quà ủng hộ lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nhận sự ủng hộ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chân thành cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ tích cực của Giáo hội Phật giáo các cấp trong tỉnh, các nhà hảo tâm cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh; đồng thời cho biết toàn bộ hiện vật ủng hộ trên sẽ được chuyển cho Trung đoàn 855 (Bộ CHQS tỉnh), huyện Kim Sơn và Hội Người khuyết tật tỉnh ngay trong ngày hôm nay để phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ phòng, chống dịch của địa phương, đơn vị.

BBT

 

Chiều 31/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị- xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ký kết kế hoạch hoạt động về đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trong điều kiện phong tỏa, giãn cách xã hội và tiếp nhận các nguồn lực ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký kết kế hoạch hoạt động về đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trong điều kiện phong tỏa, giãn cách xã hội.

Đến dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh; các tổ chức chính trị- xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.  

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trình bày kế hoạch phối hợp hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trong điều kiện phong tỏa, giãn cách xã hội. 

Theo đó, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Công tác phối hợp đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp. Cùng với cấp ủy, chính quyền đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, không để người nào bị thiếu ăn, không được chăm sóc y tế, tiếp cận các dịch vụ thiết yếu, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. Nắm chắc tình hình nhân dân và các vấn đề phát sinh trong công tác phòng chống dịch trên từng địa bàn dân cư. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của các tầng lớp nhân dân giúp đỡ nhau tại cộng đồng. 

Nội dung phối hợp phải cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện phong tỏa, giãn cách xã hội; phối hợp và hỗ trợ chính quyền, các lực lượng phòng chống dịch trong kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. 

Tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau vượt qua dịch bệnh, nhất là các đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn. Phát hiện, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai sự thật về công tác phòng chống dịch; nắm chắc tình hình nhân dân, sự biến động dân cư, đề nghị xử lý nghiêm người đến từ vùng dịch không thực hiện nghiêm khai báo y tế. Giám sát và thực hiện hỗ trợ đảm bảo công bằng, khách quan, minh bạch, đúng đối tượng… 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc ghi nhận, đánh giá cao việc Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội trên địa bàn đã chủ động, kịp thời tổ chức hội nghị này, qua đó thể hiện trách nhiệm, đáp ứng tình huống mới trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Đồng thời khẳng định sự vào cuộc tích cực của MTTQ, các tổ chức đoàn thể trong 2 năm qua đã góp phần tạo niềm tin cho nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, khi tỉnh ta xuất hiện ca dương tính đầu tiên trong cộng đồng tại xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, thì Khối đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh có giải pháp kịp thời để động viên quần chúng nhân dân yên tâm thực hiện giãn cách xã hội. 

Ngoài việc làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, MTTQ và các đoàn thể đã kịp thời tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ các tỉnh bạn trong phòng, chống dịch, được dư luận đánh giá cao.

Đồng chí nhấn mạnh: Sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của MTTQ và các đoàn thể đã tạo niềm tin, sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần cùng cả hệ thống chính trị thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa duy trì, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân. 

Với việc triển khai chương trình phối hợp là đi trước một bước, thể hiện tinh thần chuẩn bị chu đáo, sáng tạo của Ban Dân vận, khối Mặt trận và các đoàn thể, đồng hành cùng người dân khi chính quyền áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội các cấp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cho cấp ủy phối hợp với chính quyền trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch, phát huy hơn nữa tinh thần "tương thân tương ái" trong cộng đồng, huy động các nguồn lực ủng hộ công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả. 

Trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện đúng các nhiệm vụ đã phân công theo kế hoạch; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của nhân dân, đặc biệt là ở khu vực huyện Kim Sơn; trước mắt phối hợp với chính quyền các địa phương rà soát, lập danh sách hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn, trao tặng quà là các nhu yếu phẩm cần thiết, không để người dân nào bị thiếu đói, yên tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, góp phần đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn. 

Nhân dịp này, nhóm Thiện Tâm Tràng An đã trao tặng 500 bộ bảo hộ y tế trị giá 100 triệu đồng; Công ty TNHH GYS VINA đã ủng hộ 30 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19. 

 

Để kịp thời hỗ trợ, động viên, góp phần cùng với nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chiều 30/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan tổ chức chuyển giao "Chuyến hàng nghĩa tình" của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình chuyển tới nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia vận chuyển hàng hóa lên tàu.

Đến dự có các đồng chí: Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ; đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Hoa Lư, chùa Trung Sơn, Thành phố Tam Điệp, CLB xe bán tải Ninh Bình, các công ty, doanh nghiệp ủng hộ, cung ứng vận chuyển hàng hóa. 

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Hoa Lư tặng 300 suất quà ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyến hàng gồm 11.810 suất quà và 15.000 kính chắn giọt bắn với tổng trị giá gần 2,4 tỷ đồng. Trong đó có: 10.810 suất quà (mỗi suất gồm 10 kg gạo và 1 kg lạc nhân) trị giá 2 tỷ đồng trích từ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

 

Đảng bộ và nhân dân huyện Hoa Lư tặng 15.000 kính chắn giọt bắn trị giá 120 triệu đồng. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Hoa Lư tặng 300 suất quà (gồm 3 tấn gạo và 300 kg lạc); Tổ Quy y tịnh tiến chùa Trung Sơn, thành phố Tam Điệp gửi tặng 5 tấn gạo; Công ty TNHH sản xuất thực phẩm sạch Trường Hiền tặng 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, CLB xe bán tải Ninh Bình hỗ trợ chuyến xe 0 đồng.