Thứ sáu, 24 Tháng 9 2021

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 76 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2021) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2021)!

Trong những ngày qua thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương “gồng mình” lên chống dịch Covid – 19, hưởng ứng chương trình “ Triệu phần quà, nghìn tấn nông sản nghĩa tình cùng cả nước vượt qua dịch  bệnh Covid – 19” được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động. Sáng ngày 23/9/2021, Hội Nông dân tỉnh đã chuyển 500 suất quà hỗ trợ người dân thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid -19. Hội Nông dân tỉnh đã tặng Hội Nông dân thành phố Hồ Chí Minh 3.000 kg gạo, 300 kg lạc nhân và 600 kg bún khô; tặng Hội Nông dân tỉnh Bình Dương 2.000 kg gạo, 200 kg lạc nhân và 400 kg bún khô với tổng giá trị 150 triệu đồng được chia thành 500 suất quà để hỗ trợ người bà con vùng dịch sinh hoạt hàng ngày.

Có thể nói đây là những tình cảm của cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong bối cảnh dịch Covid-19, và góp sức chung tay cùng 2 địa phương quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Nguyễn Hằng

Những năm qua, chương trình tín dụng học sinh sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã trở thành người bạn đồng hành, hỗ trợ rất nhiều cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn để theo học đại học, cao đẳng, trung cấp và học nghề.... Chính nhờ sự hỗ trợ kịp thời, nguồn vốn vay của chương trình này đã giúp chia sẻ phần nào nỗi lo về chi phí trong sinh hoạt, học tập cho nhiều HSSV, tiếp sức cho các em vững bước theo đuổi ước mơ học tập, tạo dựng tương lai.

 

NHCSXH tỉnh Ninh Bình luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho HSSV

* Hỗ trợ HSSV kịp thời do ảnh hưởng của đại dịch covid-19

Nói về hiệu quả chương trình cho vay tín dụng ưu đãi đối với HSSV, chương trình đã thực sự mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc về kinh tế, chính trị và xã hội. Nhờ nguồn vốn vay được triển khai kịp thời mà nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ, giảm bớt gánh nặng vào mỗi đầu năm học mới. Thông qua đó, khuyến khích phong trào hiếu học, lập nghiệp cho giới trẻ và có cơ hội tạo việc làm ổn định trong tương lai.

Đầu năm học mới 2021-2022, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và HSSV phải thực hiện việc học trực tuyến, do đó nhiều HSSV gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn.

Để tạo điều kiện, hỗ trợ cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn kịp thời tiếp cận với nguồn vốn vay để đóng học phí, mua sắm sách vở, phương tiện học tập... khi năm học mới đã bắt đầu, NHCSXH thực hiện tiếp nhận giấy xác nhận qua hòm thư điện tử trong trường hợp nhà trường không thể cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận cho HSSV trong thời gian giãn cách xã hội hoặc thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, theo đó HSSV liên hệ với nhà trường để được gửi trước bản chụp giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ) qua hòm thư điện tử của nhà trường gửi đến hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay và hòm thư điện tử của HSSV, cụ thể:

Nơi gửi là hòm thư điện tử của nhà trường để thực hiện cấp giấy xác nhận cho HSSV.

Tiêu đề Giấy xác nhận vay vốn HSSV (họ và tên HSSV, mã số sinh viên)

Nội dung thư gửi cần ghi rõ họ và tên người gửi, chức vụ công tác, số điện thoại liên hệ, đính kèm theo file PDF hoặc file ảnh (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường trên giấy xác nhận).

Nơi nhận là hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay, đồng thời gửi vào hòm thư điện tử của HSSV.

HSSV đề nghị xin giấy xác nhận có trách nhiệm cung cấp cho nhà trường hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay (HSSV/người vay vốn có thể tra cứu trực tiếp địa chỉ hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay được công khai tại các Điểm giao dịch xã và trụ sở giao dịch của NHCSXH) và hòm thư điện tử của HSSV. Sau khi hết thời gian giãn cách xã hội hoặc hết thời gian học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhà trường có trách nhiệm gửi lại bản chính giấy xác nhận cho HSSV để gửi NHCSXH nơi cho vay bổ sung hồ sơ cho vay theo quy định.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để tránh nguy cơ lây nhiễm khi trực tiếp tiếp xúc, NHCSXH khuyến khích người vay vốn đề nghị nhận tiền vay bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản thẻ hoặc tài khoản thanh toán cá nhân của người vay để trang trải các chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, đóng học phí cho HSSV hoặc chuyển vào tài khoản của nhà trường để trả tiền học phí.       

Như vậy, việc hỗ trợ tiếp nhận giấy xác nhận qua hòm thư điện tử và giải ngân bằng hình thức chuyển khoản sẽ tăng khả năng tiếp cận vốn và giúp cho HSSV được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách nhanh chóng, kịp thời trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

VBSP Ninh Bình

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ HÒM THƯ ĐIỆN TỬ TIẾP NHẬN

 1. NHCSXH tỉnh Ninh Bình

- ĐT 02293 873 963                                 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

2. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nho Quan

- ĐT 02293 866 688                                 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

3.  Phòng giao dịch NHCSXH huyện Yên Mô

- ĐT 02293 680 777                                 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

4.  Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kim Sơn

- ĐT 02293 725 280                                 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

5.  Phòng giao dịch NHCSXH huyện Gia Viễn

- ĐT 02293 657 888                                 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

6.  Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hoa Lư

- ĐT 02293 626 989                                 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

7.  Phòng giao dịch NHCSXH huyện Yên Khánh

- ĐT 02293 753 000                                 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

8.  Phòng giao dịch NHCSXH thành phố Tam Điệp

- ĐT 02293 773 899                                 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

Thực hiện lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và UBMTTQ Việt Nam, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, cán bộ, hội viên cựu TNXP toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần “Lúc trẻ xông pha, khi già góp sức”, chung sức chung lòng cùng địa phương chống dịch. Tham gia đóng góp ủng hộ quỹ vacxin phòng chống Covid thông qua đóng góp UBMTTQ tỉnh, huyện và cơ sở với gần 100.000.000đ (một trăm triệu đồng). Cùng với việc ủng hộ phòng chống Covid, Hội còn tích cực tham gia hoạt động nghĩa tình đồng đội, với sự hỗ trợ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Công đoàn ngành giao thông vận tải Việt Nam và sự đóng góp của cán bộ hội viên, Hội đã trao tặng cho 175 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 52.000.000đ (năm mươi hai triệu đồng).

Cùng lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch, sáng 16/9/2021 Hội cựu TNXP tỉnh đã tổ chức thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại 7 chốt kiểm dịch của tỉnh với 49 thùng mì tôm hộp, 35 thùng nước khoáng, trị giá 12.000.000đ.

Những món quà tuy nhỏ nhưng đầy tỉnh nghĩa của cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP toàn tỉnh hỗ trợ cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế các chốt kiểm soát dịch, đã góp phần nhỏ bé chung tay cùng địa phương và cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Lê Thị Lan.

 

Trước ảnh hưởng diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhằm động viên tinh thần và ghi nhận sự đóng góp của các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, Hội Nông dân xã Đồng Phong huyện Nho Quan đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Bên cạnh những hoạt động thăm hỏi, động viên tinh thần, Hội còn tổ chức chương trình bữa cơm “không đồng” để gửi các đồng chí làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết của dân tộc, góp phần cùng cả nước ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và ngày càng nguy hiểm.

Được sự hưởng ứng đồng tình cao của mọi người, Ban chấp hành Hội Nông dân xã đã họp thống nhất bàn bạc cách thức tổ chức các hoạt động ủng hộ quyên góp cụ thể. Ban đầu đã phát động 08 chi hội trong xã và các cá nhân các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Nông dân xã ủng hộ được tổng số tiền là 6 triệu đồng.Ngoài ra hội viên nông dân trong xã đã ủng hộ các lương thực thực phẩm như: gạo, thịt gà, trứng, dầu ăn, rau củ quả…một số các nhu yếu phẩm khác và tiền mặt được 3 triệu đồng.Với tổng số tiền hỗ trợ khoảng 15 triệu và các thực phẩm đó, Hội Nông dân xã đã huy động các hội viên nông dân tham gia nấu ăn hỗ trợ các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 Cầu Lập Cập và trạm xá xã Đồng Phong. Mỗi ngày 28 suất ăn, mỗi suất ăn trị giá 30.000đ và duy trì hoạt động trong thời gian 15 ngày. Suốt quá trình nấu ăn, mọi người cùng sắp xếp thời gian, gác lại công việc riêng của mình, dành sự ưu tiên cho việc chung. Ai cũng tham gia nấu ăn với tinh thần phấn khởi, hào hứng. Những suất ăn không chỉ thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tấm lòng, sự nhiệt huyết của người nấu và trao tặng tới tuyến đầu chống dịch như thay lời cảm ơn, sự động viên chân thành nhất.

Chưa dừng lại ở đó, Hội Nông dân xã luôn mong muốn trao gửi thật nhiều yêu thương, có thể đóng góp sức lực ngày một nhiều hơn để cùng cộng đồng chống dịch. Vẫn sẽ là công tác hỗ trợ, giúp đỡ tuyến đầu chống dịch ở những địa bàn khác nhau để giảm bớt khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ được duy trì…. Bên cạnh những suất cơm “không đồng”, Hội tiếp tục huy động, kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ, hội viên, bà con nhân dân trong xã về một số thực phẩm thiết yếu như sữa, mì tôm, nước suối. Sau đó đã tiến hành trao tặng cho điểm chốt phòng chống covid - 19 tại điểm nhà máy xi măng X18 giáp tỉnh Hòa Bình.

Với các hoạt động thiết thực, những nghĩa cử cao đẹp này sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng xã hội góp phần chiến thắng đại dịch covid - 19.

Nguyễn Hằng, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình

           

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình và Kế hoạch của tỉnh hội về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021) và tổng kết phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2016-2021; do tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, sau khi xin ý kiến chỉ đạo và được sự đồng ý của lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 201 – 2021, biểu dương những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của hội.

Về dự, chỉ đạo, động viên cuộc gặp mặt có các đại biểu đại diện cho lãnh đạo tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt nam tỉnh, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể liên quan, các hội đặc thù trên địa bàn tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành tỉnh hội, Chủ tịch, phó chủ tịch các huyện, thành hội và đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến về dự. Tại cuộc gặp mặt các đại biểu ôn lại những năm tháng hào hùng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta và những đau thương mất mát trong chiến tranh, những nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam, những kết quả chăm lo, giúp đỡ của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương đối với nạn nhân chất độc da cam, đồng thời hội nghị tổng kết đánh giá kết quả phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2016-2021. Tại cuộc Gặp mặt và tổng kết phong trào thi đua, tỉnh hội đã tiếp nhận sự hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam xây nhà tỉnh nghĩa của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình 80 triệu đồng, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình 50 triệu đồng, Công ty cổ phần thương mại bia Sài Gòn miền Bắc 50 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho nạn nhân chất độc da cam trị giá 107 triệu đồng; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình trích Quỹ nạn nhân chất độc da cam của tỉnh 400 triệu đồng, trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam xây 08 nhà tình nghĩa ở 08 huyện, thành phố trong tỉnh mỗi nhà 50 triệu đồng; tại hội nghị Ban Chất hành tỉnh hội biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam”, hội nghị đã trao 02 Kỷ niệm chương cho 02 cá nhân, Bằng khen của Trung ương Hội cho 05 tập thể và 05 cá nhân; Bằng khen của Ủy Ban nhân dân tỉnh Ninh Bình cho 10 tập thể và 10 cá nhân, Bằng khen của Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Bình cho 05 tập thể và 10 cá nhân, Giấy khen của tỉnh hội cho 12 tập thể và 19 cá nhân. tại hội nghị tỉnh hội đã triển khai và phát động hưởng ứng nhắn tin ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam, do Trung ương Hội phát động và tích cực vận động cán bộ và nhân dân tham gia nhắn tin./.

Hoàng Giang, Văn phòng tỉnh hội Ninh Bình