• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA UBMTTQ TỈNH NINH BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám sát việc thực hiện Quy định 124 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Sáng 20-10, Đoàn giám sát của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tiến hành giám sát về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện Quy định số 124/QĐ-TW ngày 2/2/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Thành ủy Tam Điệp và Đảng ủy xã Quang Sơn. Đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ban Nội chính, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Thực hiện quy định 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên, Thành ủy Tam Điệp đã quan tâm, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện; lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội các cấp thành phố triển khai, thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, thống nhất. MTTQ các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, phối hợp với các đoàn thể tổ chức tốt việc phổ biến, tuyên truyền Quy định 124 đến các tầng lớp Nhân dân.

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện đã làm chuyển biến nhận thức và có tác dụng cảnh tỉnh, nhắc nhở cán bộ, đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở đã phát huy trách nhiệm, tính chủ động tổ chức giám sát việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan đã phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương trong mọi hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức kỷ luật, không vụ lợi cá nhân, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, cơ quan, đơn vị. Một số vụ việc phức tạp kéo dài, liên quan đến giải phóng mặt bằng đã được xem xét giải quyết tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

Qua khảo sát thực tế tại Đảng ủy xã Quang Sơn và làm việc với Thành ủy Tam Điệp, các thành viên Đoàn giám sát cũng trao đổi với lãnh đạo Thành ủy, UBMTTQVN thành phố Tam Điệp để làm rõ thêm một số vấn đề trong việc triển khai, thực hiện Quy định 124 tại địa phương.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ghi nhận những kết quả trong việc triển khai, thực hiện Quy định 124 của Thành ủy Tam Điệp.

Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn cấp ủy các cấp của thành phố Tam Điệp tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt quy định 124 và các Nghị quyết khác của Đảng; tiếp tục nâng cao phương thức lãnh đạo.

Ủy ban MTTQVN thành phố và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát, đặc biệt là việc tổ chức giám sát không theo kế hoạch; cần sâu sát với cơ sở, gần dân, sát dân, tăng cường tuyên truyền, vận động người Nhân dân phát huy vai trò, quyền làm chủ tham gia giám sát cán bộ đảng viên nơi cư trú cũng như nơi công tác.

Đinh Trường Sơn, Trưởng ban DC-PL MTTQ tỉnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 37