Thứ năm, 04 Tháng 6 2020

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Sáng ngày 15/01/2019, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và chương trình hoạt động năm 2019.

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Đăng Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phòng an ninh đối ngoại - Công an tỉnh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh; các phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh về dự và đưa tin hội nghị.

      

 Tại Hội nghị, Thượng tọa Thích Minh Quang, thay mặt Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đánh giá kết quả công tác Phật sự năm 2018, chương trình công tác Phật sự năm 2019. Trong năm 2018, Phật giáo tỉnh nhà đã từng bước kết hợp hài hòa giữa hoạt động Phật sự với các hoạt động xã hội, mang lại giá trị trong sáng của Giáo lý đức Phật trong đời sống, hạn chế các hủ tục lạc hậu, góp phần to lớn vào việc giữ gìn, phát huy thuần phong mỹ tục, đạo đức và văn hoá truyền thống của dân tộc, sống "tốt đời đẹp đạo". Các tín đồ, Phật tử đã có những đóng góp thiết thực trong việc phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, xây dựng  đời sống văn hóa ở khu dân cư, xóa đói, giảm nghèo, hạn chế các tai tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng vững mạnh.

 Năm 2019, phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, Phật giáo Ninh Bình tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Hiến chương, nội quy, quy chế hoạt động, các thông tư, thông bạch, hướng dẫn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; tiếp tục vận động tăng ni, Phật tử chấp hành tốt các quy định của giáo hội và Nhà nước, hăng hái thi đua làm tốt công  tác Phật sự và từ thiện xã hội; mở các lớp giáo lý dành cho các Phật tử và tuyên truyền, vận động các chùa trên đia bàn mở các khóa tu, thành lập các câu lạc bộ...

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Những kết quả đã đạt được trong công tác Phật sự năm 2018 của Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã góp phần làm ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh nhà, làm tiền đề vững chắc để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, đồng chí Phạm Đăng Nguyên đã trao Bằng khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xây dựng chùa cảnh tinh tiến về an ninh trật tự”./.

 

Nguyễn Phi Điệp

Chuyên viên Ban Dân tộc- Tôn giáo MTTQ tỉnh