Thứ năm, 23 Tháng 5 2019

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 

Sáng ngày 13/4, Tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Đinh Chung Phụng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Trương Đức Lộc, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; đ/c Bùi Mai Hoa, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Phạm Quang Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Trần Hồng Quảng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; cùng dự còn có các đồng chí đại diện Ủy ban Bầu cử tỉnh; đại diện Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các tổ chức thành viên MTTQ tỉnh, lãnh đạo MTTQ các huyện, thành phố…

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thế Minh

Tính đến ngày 10/4/2016, tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Các hội nghị được tổ chức đảm bảo dân chủ, đúng luật, đúng tiến độ. Đã có tất cả 10 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Tổng số cử tri có mặt là 978 cử tri. Các cử tri đã có những ý kiến nhận xét và bày tỏ tín nhiệm của mình đối với các vị ứng cử với thái độ chân thành, thẳng thắn, đoàn kết, xây dựng. Kết quả 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV có số phiếu tín nhiệm đều đạt tỷ lệ 100%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết thông qua danh sách 8 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

 -----------------------------------------------------------------------------------------------------

* Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị. Cùng dự có đại diện Ủy ban bầu cử tỉnh; đại diện Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh.

 

Tính đến ngày 10/4/2016, toàn tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Tất cả hội nghị đều được tổ chức đúng thời gian, đảm bảo dân chủ, đúng luật. Trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức 79 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 98 người ứng cử với 8.420 cử tri có mặt. Kết quả, 98 người ứng cử đều có số phiếu tín nhiệm đạt tỷ lệ 100%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã biểu quyết thông qua danh sách 85 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã đảm bảo dân chủ, đúng trình tự, thời gian, luật định. Đồng chí đề nghị Ban Thường trực ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để chuẩn bị tốt các bước tiếp theo, góp phần đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời trong thời gian tới các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức, qua đó động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ và ý thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia bầu cử.