Thứ năm, 04 Tháng 6 2020

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Sáng 30/3, tại huyện Nho Quan, Ban Thường trực ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II, năm 2016. Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Nho Quan; lãnh đạo ủy ban MTTQ các huyện, thành phố.

 

Trong quý I năm 2016, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tăng cường tuyên truyền, vận động tập hợp xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo.

Qua đó phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng ở địa phương.

Nổi bật là các hoạt động quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, hộ gia đình khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội. Chỉ tính riêng trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, MTTQ đã trích từ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên 955 triệu đồng, tặng 2.747 suất quà cho các đối tượng.

Công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tiếp tục được tăng cường, hoạt động giám sát và phản biện xã hội được coi trọng, nhất là công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

MTTQ các cấp tích cực chuẩn bị và tổ chức triển khai các bước của quy trình hiệp thương đảm bảo dân chủ, đúng luật, đúng thời gian quy định. Đến nay, MTTQ các cấp trong tỉnh đã hoàn thành xong bước ba của quy trình hiệp thương và đã lập danh sách sơ bộ giới thiệu những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Hiện nay đang tiến hành bước bốn: Tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử...

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và góp ý vào Dự thảo báo cáo kết quả một năm thực hiện Đề án số 245/ĐA-MT ngày 15-4-2015 của Ban Thường trực ủy ban MTTQ tỉnh về xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư văn hóa nông thôn mới” và “Gia đình văn hóa nông thôn mới”; kết quả 1 năm thực hiện Kế hoạch số 38/KH-MT, ngày 16-4-2015 của Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc cán bộ MTTQ các cấp nắm tình hình nhân dân, dự sinh hoạt Ban công tác Mặt trận tại khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả MTTQ các cấp trong tỉnh đã đạt được trong quý I.

Để hoàn thành tốt những nhiệm vụ trong quý II, Ban Thường trực ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh cần tích cực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tiến hành các bước quy trình hiệp thương tiếp theo đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia cuộc bầu cử và đi bầu cử để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn tỉnh diễn ra dân chủ, an toàn, đúng luật, thành công tốt đẹp và thật sự là ngày hội của toàn dân.

Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua. Tổ chức phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận trong công tác dân tộc, công tác tôn giáo, phát huy vai trò người tiêu biểu trong các tầng lớp nhân dân. Tăng cường sâu sát cơ sở, duy trì tốt việc cán bộ MTTQ các cấp hàng tháng tham dự sinh hoạt ban công tác Mặt trận ở khu dân cư...