Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM (18/11/1930-18/11/2020); NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG! 

Sáng ngày 5/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp của huyện Yên Mô năm 2020

Quang cảnh hội nghị đối thoại

Dự buổi đối thoại có đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn và Trưởng Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn huyện.  

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh nhấn mạnh mục đích của buổi đối thoại nhằm trực tiếp nghe các cán bộ mặt trận bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phản ánh những vấn đề khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác mặt trận.

Đồng thời thông qua đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, trên cơ sở đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Tại buổi đối thoại, đã có 26 ý kiến của các đại biểu liên quan đến các vấn đề về: tạo điều kiện cho hoạt động của MTTQ các cấp trong tỉnh; chế độ, chính sách đối với người làm công tác Mặt trận; về chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện các phong trào thi đua của cán bộ mặt trận ở cơ sở. 

Các ý kiến tập trung vào những vấn đề phát sinh trong thực tiễn triển khai các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh ở cơ sở được đông đảo cán bộ mặt trận cũng như nhân dân quan tâm như: công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ MTTQ cấp xã, cấp huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; giải pháp để triển khai hiệu quả Quy định 124 của BCH Trung ương về giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên ở khu dân cư; việc hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ; công tác bảo vệ môi trường của MTTQ các cấp…

Với tinh thần cầu thị, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các đại biểu đồng thời trực tiếp trao đổi, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp thu, xem xét, tổng hợp, báo cáo các cấp, các ngành có liên quan nghiên cứu, trả lời.  

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá buổi đối thoại đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra trên tinh thần dân chủ, khách quan, cởi mở, mang tính xây dựng.

Các câu hỏi đặt ra được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban của huyện trả lời, giải đáp cơ bản đã đáp ứng được các ý kiến, băn khoăn của các đại biểu.

Thông qua đối thoại, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh cũng hiểu rõ hơn về những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc của cán bộ MTTQ các cấp. Đồng chí đề nghị sau buổi đối thoại này, lãnh đạo các ban của MTTQ tỉnh và các phòng, ban của huyện tạo điều kiện để MTTQ các cấp huyện Yên Mô hoạt động ngày càng hiệu quả và thực hiện nghiêm túc những giải pháp để MTTQ các cấp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Tô Thị Tuyết Mai, Ban DC-PL MTTQ tỉnh