Thứ năm, 24 Tháng 9 2020

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2020) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2020; NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH NINH BÌNH LẦN THỨ XXII; CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

 

 

Chiều 24/12, Ban Chỉ đạo“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trong năm 2019, việc triển khai thực hiện cuộc vận động (CVĐ)“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp với chính quyền, các cơ quan thành viên BCĐ, các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc triển khai thực hiện CVĐ với nhiều hình thức khá phong phú, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt.

Các sở, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, mục đích của cuộc vận động, đã tác động tích cực tới các tầng lớp nhân dân ưu tiên sử dụng hàng Việt trong tiêu dùng; các cơ quan, đơn vị mua sắm tài sản công, sử dụng dịch vụ hàng hóa thương hiệu Việt, doanh nghiệp thương mại nâng cao tỷ lệ hàng Việt Nam trong bán buôn, bán lẻ; các nhà phân phối tăng cường quảng bá sản phẩm do tỉnh Ninh Bình sản xuất như: hàng mây, tre đan, chiếu cói, gốm Bồ Bát, thực phẩm, đồ uống…

Nhiều mô hình được triển khai thực hiện có hiệu quả như: mô hình tổ liên kết theo chuỗi giá trị, nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao trong nhà bạt thích ứng với biến đổi khí hậu… góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh, tạo nguồn cung hàng hóa ổn định, không để xảy ra tình trạng khan, hiếm hàng.

Cuộc vận động đã thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân và của toàn xã hội tham gia; góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, thói quen tiêu dùng của nhân dân.

Cuộc vận động đã thúc đẩy liên kết sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng nông sản trong và ngoài tỉnh, tăng thu nhập cho người lao động và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Chất lượng các sản phẩm ngày càng được chú trọng hơn về chất lượng, mẫu mã, lợi ích của người tiêu dùng được đảm bảo, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động cấp tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc phối hợp thực hiện cuộc vận động.

Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2020, Ban Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, kết quả thực hiện cuộc vận động để nâng cao nhận thức về cuộc vận động, tạo mọi điều kiện động viên, khuyến khích để các doanh nghiệp trong tỉnh nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu.

BCĐ cuộc vận động các cấp tăng cường công tác phối hợp, tham mưu cho tỉnh ban hành và tổ chức thực hiện các cơ chế, chính sách thuộc lĩnh vực công thương.

Hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại;mở rộng các kênh phân phối hàng Việt, đẩy mạnh chương trình đưa hàng Việt về nông thôn.

BCĐ các huyện, thành phố mỗi đơn vị lựa chọn làm điểm ít nhất 1 mô hình chợ hoặc điểm bán hàng không sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Đề nghị Sở Công thương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, kinh doanh hàng giả, vi phạm trong lĩnh vực về giá, đo lường chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nhà sản xuất và người tiêu dùng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020./.