Thứ năm, 23 Tháng 5 2019

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 

Ngày 31/8, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội thảo góp ý vào Dự thảo cuốn sách Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình (1930-2015). Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội thảo. Dự hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Biên tập cuốn sách.

Báo cáo đề dẫn hội thảo nêu rõ: Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình (1930-2015) là cuốn sách nhằm giới thiệu sự hình thành, phát triển MTTQ Việt Nam tỉnh qua các giai đoạn, qua đó nêu bật vị trí, vai trò và những đóng góp của Mặt trận các cấp trong tỉnh trong công cuộc xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước, đặc biệt là trong việc củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân từ năm 1930 đến nay. Năm 1997, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VI (nhiệm kỳ 1992-1997) đã xuất bản, phát hành cuốn sách “Truyền thống MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình (1930-1997)” đã được đông đảo cán bộ Mặt trận, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đón đọc.

Với mong muốn có cuốn sách tổng quát về lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh trong suốt 85 năm qua (1930-2015), Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019 tổ chức Hội thảo nhằm tiếp thu các ý kiến của các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ MTTQ qua các thời kỳ vào Dự thảo để sớm xuất bản cuốn sách Bản thảo lần 1 đã được Ban Biên tập thảo luận chỉnh lý, bổ sung. Bản thảo lần 2 đã được gửi đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Ủy iên BTV Tỉnh ủy phụ trách công tác Mặt trận; các đồng chí nguyên Chủ tịch, nguyên Phó chủ tịch, nguyên ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh các thời kỳ. Đến nay, Ban biên tập cuốn sách đã nhận được 54 bản thảo đóng góp xây dựng về bố cục, nội dung, hình thức của cuốn sách Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình (1930-2015).


Tại hội thảo, nhiều đại biểu bày tỏ thống nhất cao với việc xây dựng và xuất bản cuốn sách lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình (1930-1997), cho đây là tư liệu quý, khẳng định và tôn vinh những đóng góp của MTTQ các cấp trong tỉnh qua các thời kỳ. Ngoài ra, các đại biểu đã tập trung đóng góp về tên gọi cuốn sách, nội dung bản thảo; kết cấu từng chương của Dự thảo; bổ sung tư liệu, sự kiện về công tác dân tộc, tôn giáo trong hoạt động của Mặt trận; bổ sung hình ảnh, tư liệu cho phù hợp với từng giai đoạn; tính khách quan, logic của các nhận định đánh giá trong cuốn sách; góp ý lựa chọn trình bày trang bìa của cuốn sách…

Phát biểu tại cuộc hội thảo, thay mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Đồng chí giao Ban Biên tập cuốn sách tiếp thu các ý kiến đóng góp, nghiên cứu, bổ sung, chỉnh sửa, đảm bảo chất lượng cả về nội dung, hình thức của cuốn sách. Đồng chí mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là việc cung cấp những tư liệu, hình ảnh, giúp Ban Biên tập hoàn thiện Dự thảo trong thời gian sớm nhất, phấn đấu hoàn thành, xuất bản cuốn sách đúng vào dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.