Chủ nhật, 19 Tháng 8 2018

Hưởng ứng hội thi thư pháp tại Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thi Thư pháp.

Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Phạm Đăng Nguyên, Phó chủ tịch Thường trực, Phó trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị Ban Giám khảo, lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao, lãnh đạo Trung tâm bảo tồn di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, Ban Thường trược Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố và Nhân dân dự Lễ hội.

Hội thi Thư pháp chữ Hán nôm tại Lễ hội Hoa Lư có 58 thí sinh đến từ 8 huyện, thành phố, với thời gian 30 phút thí sinh phải thực hiện 3 bài thi viết: Viết một đại tự, 1 bức hoành phi, 1 câu đối và ghi âm đọc theo 1 hoặc 2 kiểu chữ Chân và Khải. Thông qua Hội thi nhằm ca ngợi công đức của các vị Vua thuộc triều đại Đinh Tiền Lê và thời kỳ đầu nhà Lý. Đồng thời bảo tồn, kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa lịch sử của quê hương, dân tộc tạo điều kiện cho mọi người yêu thích nghệ thuật viết Thư pháp và có khả năng được thể hiện viết Thư pháp. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 26 giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phần thi.