Thứ năm, 23 Tháng 5 2019

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 

Sáng ngày 24/10/2017, tại Trụ sở cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình, Đoàn công tác của Công đoàn Bộ Tài chính do đồng chí Bùi Xuân Ngọc - Phó Vụ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn làm Trưởng đoàn thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, lao động Bộ Tài chính ủng hộ trực tiếp 200 triệu đồng tới đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở tỉnh Ninh Bình.

Cùng dự và tiếp nhận ủng hộ có đồng chí Đỗ Việt Anh – TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trần Song Tùng – TUV, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh; các đ/c cán bộ, công chức trong Đoàn công tác của Bộ Tài chính, các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình.

Thay mặt cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Bộ Tài chính, đồng chí Bùi Xuân Ngọc đã gửi lời động viên, chia sẻ đến  những thiệt hại, mất mát do lũ lụt gây ra đối với người dân Ninh Bình mà đặc biệt là những  thiệt hại về người và tài sản đối với Nhân dân ở một số xã thuộc huyện Nho Quan và huyện Gia Viễn. Phát huy truyền thống và đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Nhường cơm sẻ áo”; cùng chia sẻ trách nhiệm với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình và để kịp thời giúp đỡ trước những thiệt hại của Nhân dân tỉnh nhà sớm ổn định đời sống sinh hoạt và sản xuất. Trên tinh thần đó, Đoàn công tác của Công Đoàn Bộ Tài chính trực tiếp về thăm hỏi, tặng quà giúp đỡ đối với nhân dân tỉnh Ninh Bình. Đồng chí cũng cho biết số tiền quyên góp ủng hộ còn nhỏ bé so với những thiệt hại to lớn mà người dân Ninh Bình phải gánh chịu nhưng đó là tình cảm chân thành mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ Tài chính gửi đến đồng bào tỉnh nhà, với mong muốn góp sức giúp bà con nhân dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, đồng chí Đỗ Việt Anh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông báo khái quát những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do lũ lụt gây ra và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ về tinh thần, vật chất của cán bộ, công chức, viên chức, lao động Cơ quan Bộ Tài chính đối với bà con, nhân dân tỉnh Ninh Bình bị thiệt hại do thiên tai, đồng thời cam kết sẽ phân bổ và chuyển kịp thời số tiền trên đến nhân dân vùng bị ảnh hưởng góp phần giúp đỡ đồng bào vơi bớt khó khăn, vươn lên sớm ổn định cuộc sống.

 (Trần Đức Phúc – Ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh)