Thứ ba, 21 Tháng 8 2018

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-MT ngày 16/4/2015 về việc cán bộ MTTQ các cấp nắm tình hình nhân dân, dự sinh hoạt Ban công tác Mặt trận tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

 

Chiều 12/5/2017, đ/c Vũ Thị Thủy – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến dự buổi sinh hoạt của Ban công tác Mặt trận Khu dân cư Tân Mỹ, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư. Cùng dự buổi sinh hoạt có các đ/c cán bộ, chuyên viên Ủy ban MTTQ tỉnh theo dõi địa bàn huyện Hoa Lư; Ban Thường trực MTTQ huyện Hoa Lư; đ/c Phạm Quốc Hiệu – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Ninh Mỹ; Ban Thường trực MTTQ xã Ninh Mỹ và các thành viên Ban CTMT khu dân cư Tân Mỹ.

Trong tháng 4, Ban Công tác Mặt trận KDC Tân Mỹ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương và hương ước của KDC. Thực hiện tốt CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh” trong đó đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường vào ngày mồng 3 hàng tháng theo Quyết định của UBND huyện Hoa Lư. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự thông qua các tổ tự quản, tổ liên gia. Các chi hội đoàn thể cũng đã vận động hội viên, đoàn viên thực hiên tốt các hoạt động của tổ chức mình.

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên Ban công tác MT của KDc Tân Mỹ cũng đã bày tỏ ý kiến đánh giá cao các kết quả mà Ban CTMT đã làm được trong tháng 4. Bên cạnh đó các thành viên cũng nêu lên những ý kiến, kiến nghị về nhiều vấn đề như: Cần có thêm chế độ phụ cấp cho Chi hội Người cao tuổi; Tăng cường phòng tránh dịch bệnh mùa hè; Chuẩn bị tốt các điều kiện chăm sóc lúa vụ chiêm xuân….

Đ/c Vũ Thị Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng Ban công tác MT KDC Tân Mỹ

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đ/c Vũ Thị Thủy đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên Ban công tác Mặt trận KDC Tân Mỹ đã làm được trong thời gian qua. Đối với cán bộ MTTQ các cấp, việc tham gia sinh hoạt cùng Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư giúp cán bộ, chuyên viên Mặt trận Tổ quốc các cấp sát cơ sở, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân và dư luận xã hội. Tổ chức các buổi sinh hoạt của Ban Công tác Mặt trận khu dân cư cần thực hiện nghiêm túc theo chế độ sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Đồng thời đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt Ban Công tác Mặt trận gắn với việc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh thực hiện các các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của thôn, xóm, phố.

 (Trần Thị Thắm – Ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh)