Thứ hai, 20 Tháng 8 2018

Sáng ngày 31/3/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức giao ban công tác Mặt trận Quý I, năm 2017 tại Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh.

 

Dự hội nghị giao ban có đ/c Đỗ Việt Anh - TUV, chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; các đ/c Lãnh đạo, Ban Thường trực MTTQ tỉnh; đ/c Bùi Thiện Thi – TUV, Bí thư huyện ủy; các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các phòng ban của huyện Yên Khánh; lãnh đạo MTTQ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đ/c Đỗ Việt Anh - TUV, chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị (ảnh Thế Minh)

Báo cáo kết quả công tác MTTQ trong Quý 1, năm 2017 đã nêu bật những kết quả mà MTTQ các cấp trong tỉnh đạt được Trong quý I, tình hình các tầng lớp nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh ổn định, vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh chăm lo Tết cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, giáo viên mầm non ngoài biên chế, gia đình có quân nhân đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội; tích cực hưởng ứng các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Đinh Dậu, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; 25 năm tái lập tỉnh (01/4/1992-01/4/2017). Các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn tỉnh cơ bản diễn ra bình thường, tuân thủ theo quy định của pháp luật; thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, bình ổn thị trường, phục vụ nhân dân vui xuân đón tết; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; không sản xuất, buôn bán, tàng trữ và đốt các loại pháo nổ, công cụ hỗ trợ, thả đèn trời; tập trung gieo cấy, chăm sóc, bảo vệ lúa và cây màu vụ đông xuân; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh đối với người, cây trồng và vật nuôi. Bên cạnh đó báo cáo kết quả công tác Mặt trận Quý 1 cũng chỉ ra nhiều tồn tại hạn chế như việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để phản ánh đến các cấp ủy Đảng, chính quyền có lúc, có việc còn chưa kịp thời. Các phong trào thi đua, kết quả các cuộc vận động chưa cao; việc thực hiện nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội ở một số địa phương còn nhiều hạn chế và bất cập.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đ/c Bùi Thiện Thi - Bí thư huyện ủy đã khái quát những nét cơ bản về kinh tế - xã hội của huyện Yên Khánh trong những năm qua. Nêu bật những tiềm năng của địa phương trong phát triển kinh tế xã hội, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân trong huyện.

Các đại biểu nghe lãnh đạo xã Khánh Thiện báo cáo về tình hình phát triển KT - XH và xây dựng NTM 

Trước đó, các đại biểu dự hội nghị đã được nghe giới thiệu về xây dựng nông thôn mới, các điều kiện và tiềm năng phát triển kinh tế của xã Khánh Thiện – Một trong 3 xã đầu tiên của huyện Yên Khánh về đích Nông thôn mới năm 2013 và thăm quan mô hình phát triển các làng nghề truyền thống của xã.

                                                                                        (Ban Biên tập)