Thứ ba, 21 Tháng 8 2018

Sáng 14/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016) và Tổng kết đợt phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình qua các thời kỳ và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam nói chung và MTTQ Việt Nam tỉnh trong suốt 86 năm qua.

Những năm qua, Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh đã tích cực vận động nhân dân thực hiện nghiêm đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp ngày càng trưởng thành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ các cấp phát động đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với phong trào thực hiện “nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội"..., góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.

Đặc biệt, trong tháng 10 vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kịp thời tổ chức phát động, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang các tầng lớp nhân dân ủng hộ đồng bào một số tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai gây ra. Kết quả, trong đợt phát động (từ ngày 19/10 đến ngày 30/10/2016), Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tiếp nhận tổng số tiền trên 5 tỷ đồng. Số tiền này được chuyển đến đồng bào bị thiệt hại do thiên tai khắc phục những khó khăn trước mắt, sớm ổn định đời sống...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đạt được trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: MTTQ các cấp cầntích cực, chủ động và có nhiều hình thức tổ chức tuyên truyền giúp cho các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về các giá trị văn hóa truyền thống của đất nước của quê hương, nhất là truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, nhân ái, đùm bọc, giúp đỡ lần nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

Đổi mới,đa dạng hóa nội dung và các hình thức tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham giai xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia giám sát nhất là giám sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo, góp phần xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Tập trung xây dựng tổ chức MTTQ các cấp thực sự vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đồng chí Mai Văn Tuất, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, đã có 11 tập thể và 2 cá nhân được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp trong đợt quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai gây ra.