Thứ năm, 23 Tháng 5 2019

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, đồng chí Trần Hồng Quảng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết một số tổ chức tôn giáo và chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 2 huyện Kim Sơn và Yên Khánh.

Đoàn đã đến thăm Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tại chùa Đồng Đắc, xã Đồng Hướng huyện Kim Sơn và chúc tết Thượng tọa Thích Thọ Lạc,Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh; Mừng thọ Hòa thượng Thích Thanh Đàm năm nay 90 tuổi, nguyên trưởng Ban trị sự phật giáo tỉnh hiện đang trụ trì chùa Hòa Lạc – xã Như Hòa.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và gửi lời chúc Tết an khang thịnh vượng đến toàn thể các tăng, ni, chức sắc trong tỉnh, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các tăng ni, phật tử tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Tại dòng Mến thánh giá Lưu Phương, đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh chúc tết và tặng quà các nữ tu, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các nữ tu mến thánh giá Lưu Phương cùng với bà con giáo xứ nơi đây tiếp tục có nhiều đóng góp trong cuộc xây dựng mối đoàn kết lương giáo để chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.


            Đ/c Trần Hồng Quảng chúc tết linh mục Nguyễn Văn Giao - chủ tịch Ủy ban ĐKCG tỉnh

Nhân dịp này, đoàn đã tới chúc tết Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh; thăm và tặng quà linh mục Nguyễn Văn Giao, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh. Tại đây, đồng chí chủ tịch UBMTTQVN tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới Ất Mùi 2015 tới đồng bào công giáo trong tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà đồng bào công giáo đạt được trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Và mong muốn, bước sang năm mới đồng bào công giáo cùng các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, chung sức, chung lòng phát triển KT-XH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững chắc.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã tới thăm và tặng quà 1 số gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ neo đơn ở xã Khánh Tiên, xã Khánh Vân huyện Yên Khánh và thị trấn Phát Diệm huyện Kim Sơn.

Cùng ngày, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Phạm Đăng Nguyên - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh cũng đã đến thăm, chúc tết một số chức sắc tôn giáo tại Yên Khánh, Hoa Lư và Thành phố Ninh Bình.

Được biết, Tết Nguyên Đán Ất Mùi năm nay, UBMTTQ Việt Nam tỉnh kết phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp đã và đang tặng gần 1000 xuất quà, nhằm chia sẻ vơi bớt phần nào những khó khăn, giúp người nghèo được đón tết cổ truyền của dân tộc trong niềm vui và ấm áp nghĩa tình.