Thứ ba, 21 Tháng 8 2018

Chiều 14/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc các cấp tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ; lãnh đạo MTTQ các huyện, thành phố.

 

 

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thực hiện công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh đã chủ động có kế hoạch khoa học, chặt chẽ cho từng giai đoạn công việc cụ thể, triển khai khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn và góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Công tác hiệp thương, giới thiệu những người ứng cử; tổ chức triển khai các hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử được triển khai nghiêm túc, khoa học, đúng quy trình, nội dung các bước theo đúng quy định của Luật.

Đã tổ chức 20 hội nghị tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14 với trên 5.000 cử tri tham dự, 70 hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh với với trên 8.000 cử tri.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ, công tác giám sát, việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử, công tác giữ gìn an ninh trật tự, công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí, khánh tiết... đều được chuẩn bị chu đáo, long trọng, nghiêm túc, có hiệu quả.

Công tác giám sát trong cuộc bầu cử đã trực tiếp được Mặt trận các cấp quan tâm, triển khai thực hiện và phối hợp với HĐND, UBND và Hội đồng bầu cử Quốc gia, Uỷ ban bầu cử các cấp để kiểm tra, giám sát tại các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn và các đơn vị bầu cử.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp thường xuyên quan tâm thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu tố, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng giúp Mặt trận Tổ quốc làm tốt công tác hiệp thương và giám sát bầu cử.Hoạt động giám sát của Mặt trận đã góp phần vào quá trình triển khai thực hiện cuộc bầu cử đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng luật.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, làm rõ nguyên nhân kết quả đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm để làm tốt hơn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Ủy banMTTQViệt Nam tỉnh ghi nhận, đánh giá cao vai trò công tác Mặt trận Tổ quốc các cấp tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa IV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, đảm bảo nguyên tắc Đảng lãnh đạo và tuân thủ các quy định của Luật, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị MTTQ các cấp tập trung chuẩn bị tốt các công việc cần thiết cho kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp như: Tổng hợp kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; phối hợp xác nhận tư cách đại biểu của HĐND các cấp, báo cáo tại kỳ họp thứ nhất. MTTQ các cấp tiếp tục làm tốt công tác giám sát, phát động các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã khen thưởng cho 12 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.