Thứ ba, 21 Tháng 8 2018

Chiều 17/5, tại thị trấn Phát Diệm (Kim Sơn) Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy thị trấn và công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Liên Đá tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quyết định 140 ngày 1-3-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù. Dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Kim Sơn.

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo thị trấn Phát Diệm đã báo cáo khái quát đặc điểm, tình hình, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc của thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ bản, quản lý đô thị, đồng thời nêu những kiến nghị, đề xuất của địa phương về những nội dung cần giúp đỡ.

Đ/c Trần Hồng Quảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị (ảnh L.Q.H)

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: Để thực hiện Quyết định 140, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ động phối hợp với doanh nghiệp kết nghĩa tiến hành khảo sát, nắm tình hình của thị trấn Phát Diệm, nhất là những hạn chế khó khăn, vướng mắc.

Trên cơ sở đó cùng nhau trao đổi, thảo luận và đi đến thống nhất những nội dung cụ thể để giúp đỡ thị trấn trong từng quý và trong năm 2016. Theo đó, trước mắt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ cùng với chính quyền địa phương thực hiện một số nhiệm vụ chính: khảo sát gia đình hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn, triển khai xây dựng mới 1 nhà đại đoàn kết; quy hoạch lại khu vực đỗ xe ở một số trục đường trung tâm; phối hợp xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị; phân công cán bộ nắm tình hình dư luận, công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; hướng dẫn sinh hoạt Ban công tác mặt trận ở khu dân cư...

Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng nhấn mạnh, việc thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là việc làm mới, sáng tạo, tạo điều kiện để cán bộ nhà nước, doanh nghiệp gắn bó hơn với cơ sở và nhân dân bằng những việc làm cụ thể.

Để thị trấn Phát Diệm phát triển, xứng tầm là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện và tiến tới thành lập thị xã thì cấp ủy, chính quyền cho đến mỗi cán bộ, đảng viên thị trấn cần chủ động, linh hoạt hơn trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c Trần Hồng Quảng trao quà cho đại diện chính quyền TT Phát Diệm  (ảnh L.Q.H)

Cũng cần xác định, việc thực hiện những nhiệm vụ chính trị của địa phương thì vai trò quan trọng vẫn là ở cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn. Mỗi cơ quan, đơn vị, cá nhân với chức trách nhiệm vụ của mình, nỗ lực khắc phục khó khăn, góp phần đưa thị trấn Phát Diệm đẹp hơn, giàu hơn, đó cũng là việc làm quan trọng góp phần đưa Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đi vào cuộc sống, đạt hiệu quả thiết thực.

Nhân dịp này, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng Đảng ủy thị trấn Phát Diệm 2 bộ máy vi tính, 1 máy in, và hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để xây dựng 1 nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo có khó khăn về nhà ở.