Thứ năm, 04 Tháng 6 2020

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Chiều ngày 11/11/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tinh phối hợp cùng Ban Thường trực MTTQ huyện Yên Mô, Ban Thường trực MTTQ xã Yên Từ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy Phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh, đ/c Phạm Văn Thi - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Mô, đ/c Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, các đ/c lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo xã Yên Từ, Ban Thường trực MTTQ xã, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT, Trưởng thôn của 12 thôn của xã Yên Từ.

Đồng chí Đỗ Thị Hương – HUV, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Mô triển khai kế hoạch, nội dung lấy ý kiến sự hài lòng về kết quả xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Xã Yên Từ hiện nay có 2244 hộ gia đình, ngành nghề chủ yếu là nông nghiệp, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp. Yên Từ là xã có truyền thống hiếu học và văn hóa lâu năm của huyện Yên Mô nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung. Yên Từ là xã đã được công nhận về đích nông thôn mới từ năm 2015, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Từ vẫn tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới đồng thời trong năm 2019 xã Yên Từ đăng ký là một trong ba xã đầu tiên của tỉnh hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, đ/c Đỗ Thị Hương – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai kế hoạch, các nội dung lấy Phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Yên Từ. Theo kế hoạch của Ban Thường trực MTTQ tỉnh và Ban Thường trực MTTQ huyện, việc lấy ý kiến sẽ được tổ chức trên địa bàn 12/12 thôn của xã với 1570 hộ gia đình đạt tỉ lệ 70% trên tổng số hộ gia đình toàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận về 11 nội dung lấy ý kiến cũng như phương thức, cách thức tổ chức lấy ý kiến người dân tại các khu dân cư.

Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng đánh giá thực chất, khách quan kết quả của xây dựng nông thôn mới cũng như tác động xã hội; thể hiện vai trò giám sát, trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong vận động, giám sát xây dựng, nâng cao chất lượng các tiêu chí của nông thôn mới của xã trong nhiều năm qua./.

(Trần Đức Phúc – Ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh)