Thứ hai, 01 Tháng 6 2020

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Sáng ngày 09/8/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị vận động ủng hộ, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Trí, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; các đồng chí thành viên Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”; thành viên Ban Quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”; thành viên Tổ giúp việc Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên của MTTQ huyện; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; Hiệp hội doanh nghiệp, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ, Trưởng ban quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện báo cáo kết quả vận động và sử dụng Quỹ năm 2018. Đến tháng 8/2019, Quỹ các cấp của huyện đã vận động được 1.868.986.000 đồng, đã trích 132.700.000 đồng hỗ trợ xây nhà, sửa chữa nhà đại đoàn kết, tặng quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người mù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Năm 2019, qua khảo sát các xã, thị trấn trong toàn huyện, tổng số có 55 hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, trong đó qua các kênh hỗ trợ đã xây và hoàn thành 04 nhà cho 04 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Hiện nay, toàn huyện còn 51 hộ chưa được hỗ trợ. Ban vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội" huyện dự kiến trong thời gian tới, tiến hành tổ chức hỗ trợ xây mới 03 nhà và hỗ trợ sửa chữa 02 nhà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Đ/c Nguyễn Sỹ Trí, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Sỹ Trí, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kêu gọi các cơ quan, đơn vị, Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, chức sắc tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Bằng những hành động cụ thể, thiết thực đóng góp ủng hộ với khả năng cao nhất để ủng hộ xây dựng Quỹ ‘‘Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội’’ huyện năm 2019, góp phần vào công tác chăm lo cho người có công và công tác an sinh xã hội của huyện.

Kết quả vận động, ủng hộ xây dựng Quỹ ‘‘Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội’’ huyện năm 2019 tại hội nghị đã có trên 22 tập thể, doanh nghiệp và nhiều cá nhân, doanh nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ số tiền trên 1.290.600.000 đồng./.

Lê Văn Thắng, PCT UBMTTQ huyện Hoa Lư