Chủ nhật, 25 Tháng 8 2019

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQVN các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024, ngày 8/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Tam Điệp phối hợp với Ủy ban MTTQVN phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “đại đoàn kết” cho gia đình bà Mai Thị Mùi ở tổ 18, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp.

Bà Mai Thị Mùi năm nay đã ngoài 70 tuổi, là cựu thanh niên xung phong, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam. Trước đây, bà sinh sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn nhưng không có điều kiện tu sửa, xây mới.

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQVN thành phố tham mưu cho Ban vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội thành phố trích quỹ hỗ trợ 50 triệu đồng, phường Trung Sơn ủng hộ 5 triệu đồng, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, anh em dòng họ, bà con nhân dân giúp bà Mùi xây dựng nhà mới khang trang. Sau gần 2 tháng thi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 40m2, trị giá hơn 120 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và cả xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, qua đó động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

 Ban Tuyên giáo