Chủ nhật, 25 Tháng 8 2019

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 

Trong hai ngày 9, 10/5 Ủy ban MTTQ huyện Hoa Lư tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị thứ 5 trong tỉnh tổ chức Đại hội cấp huyện. Dự Đại hội có các đồng chí: Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực, đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn và Văn phòng MTTQ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Mẹ Việt Nam anh hùng; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, đại diện các vị chức sắc tôn giáo và 162 đại biểu ưu tú đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, Ủy ban MTTQ huyện Hoa Lư phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả, thiết thực. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp, mô hình cụ thể, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. 5 năm qua, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện vận động trên 1,2 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ vận động, cùng với sự hỗ trợ khác đã xây mới, sửa chữa 105 ngôi nhà Đại đoàn kết, tặng hàng nghìn suất quà cho các hộ nghèo; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua “Dân vận khéo”, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các phong trào của các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang, tổ chức tôn giáo chủ trì phát động...đã đạt được nhiều kết quả tốt. MTTQ các cấp huyện Hoa Lư đã chủ trì tổ chức tốt việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới và phối hợp giám sát việc xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng đưa huyện Hoa Lư là huyện đầu tiên trong tỉnh đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Phát huy thế mnạh của vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử, MTTQ các cấp trong huyện đã làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện văn minh du lịch, quảng bá hình ảnh truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước, con người mảnh đất Ninh Bình với khách du lịch trong và ngoài nước.

Tại Đại hội, các đại biểu thảo luận, đóng góp các ý kiến, đề ra mục tiêu, nội dung và giải pháp cụ thể hóa chương trình hành động của Ủy ban MTTQ huyện Hoa Lư lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả của Ủy ban MTTQ huyện Hoa Lư đạt được nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các cấp huyện Hoa Lư cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và hướng dẫn của MTTQ tỉnh để triển khai thực hiện toàn diện chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024; tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tiếp tụcđẩy mạnh và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đồng thời xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; tăng cường công tác đối ngoại nhân dân để quảng bá tiềm năng du lịch và thế mạnh về giá trị lịch sử văn hoá của vùng đất cố đô và con người Tràng An đến bạn bè trong nước và quốc tế; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm sâu sát cơ sở; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư,  Ban Thanh tra nhân dân và Giám sát đầu tư của cộng đồng,…

Đại hội đã hiệp thương cử 46 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ huyện, khóa XXII. Bà Nguyễn Thị Hồng Chuyên tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019-2024./.

 Nguyễn Vân Anh, Phó văn phòng MTTQ tỉnh