Chủ nhật, 19 Tháng 8 2018

Ngày 30/01/2018 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Tam Điệp tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Xã, tại tổ dân phô Đàm Khánh Tây, phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp.

 

       Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Tam Điệp trao tiền hỗ trợ

Gia đình bà Phạm Thị Xã thuộc diện hộ nghèo của phố. Trước đây gia đình bà sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn và sinh hoạt, nhất là vào mùa mưa bão. 

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trích 50 triệu đồng từ Quỹ ‘Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của tỉnh do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Tam Điệp hỗ trợ (trong tổng số 5 nhà do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Tam Điệp hỗ trợ trong tỉnh là thành phố Tam Điệp 02 nhà, huyện Kim Sơn 02 nhà và huyện Yên Mô 01 nhà) cùng với nguồn kinh phí của gia đình, sự giúp đỡ của anh em, làng xóm các tổ chức của tổ dân phố đã giúp gia đình bà Xã hoàn thành ngôi nhà xây kiên cố, diện tích 60 m2, tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của MTTQ tỉnh cũng như của các cấp, các ngành địa phương nhằm góp phần thúc đẩy công cuộc giảm nghèo của địa phương ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả./.

 Trần Thị Thắm – Ban Phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh