Thứ năm, 23 Tháng 5 2019

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 

Ngày 29/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Điệp tổ chức gặp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo và các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhân kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

 

Dự hội nghị có đ/c Phạm Đăng Nguyên - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đ/c lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Tam Điệp; lãnh đạo UBND, chủ tịch MTTQ các xã, phường và các vị chức sắc, chức việc của hai tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, qua đó nêu bật những đóng góp của các tầng lớp nhân dân, các tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn thành phố trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng như công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Tam Điệp có 2 tôn giáo, đó là Đạo Công giáo và Phật giáo với khoảng 7.900 tín đồ. Những năm qua, các tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng, các chức sắc, chức việc trên địa bàn thành phố đã động viên, hướng dẫn các tín đồ tôn giáo nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước nhất là Pháp lệnh về tín ngưỡng tôn giáo. Các vị chức sắc, chức việc của hai tôn giáo cũng thường xuyên gắn bó với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, hăng hái tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động ở địa phương. Vận động các tín đồ và nhân dân đoàn kết phát triển kinh tế, thi đua lao động, sản xuất, làm giàu hợp pháp; phối hợp với MTTQ các cấp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phát động các phong trào xây dựng xứ họ đạo bình yên, gia đình công giáo gương mẫu; xây dựng chùa tinh tiến về an ninh trật tự...; góp phần tích cực xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng đã nghe thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm qua và 6 tháng đầu năm 2016. Đại diện các chức sắc tôn giáo và các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn thành phố phát biểu bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương, đất nước, đồng thời thể hiện quyết tâm sống "tốt đời, đẹp đạo" để tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng thành phố Tam Điệp ngày càng phát triển.