Thứ ba, 21 Tháng 8 2018

Nhân dịp lễ Phật đản, ngày 12/5/2016 tại chùa Me (Thị trấn Me), Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Ban trị sự Phật giáo huyện tổ chức trao quà cho 20 đối tượng khó khăn gồm 10 hội viên Hội cựu TNXP huyện có hoàn cảnh khó khăn và 10 học sinh nghèo vượt khó mỗi suất quà trị giá 500.000đ do Ban trị sự Phật giáo huyện Gia Viễn vận động ủng hộ.

 

Với tinh thần tương thân tương ái, động viên người có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, tại buổi trao quà các vị chức sắc Phật giáo tỉnh, huyện đã thăm hỏi chia sẻ cùng các cựu TNXP và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn dù trong hoàn cảnh nào chúng ta hãy cùng đùm bọc, che chở, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Đó chính là nếp sống tốt đẹp trong đạo Phật với lòng từ bi cùng đem lại tình yêu thương đến với tất cả mọi chúng sinh.

Tại buổi lễ những người nhận quà đều bày tỏ sự cảm động trước sự món quà đầy ý nghĩa của giáo hội Phật giáo trao tặng. Đây là nguồn động viên quý báu bằng tinh thần từ bi cứu khổ để sưởi ấm tình người qua đó tạo sức lan tỏa để xây dựng nếp sống đạo đức văn hóa cho con người và xã hội.

(Ban Thường trực MTTQ huyện Gia Viễn)