Chủ nhật, 05 Tháng 4 2020

 MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020; CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Ngày 17/01/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2019, triển khai Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hiện, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Thứ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Xuân Bình, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Dân vận Huyện ủy, các vị UVUBMTTQ huyện.

Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai và hoàn thành tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động đã đề ra; tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Kết quả năm 2019, có 208/232 Ban công tác Mặt trận xếp loại tốt, 24 Ban công tác Mặt trận xếp loại khá, 208/232 KDC đạt danh hiệu KDC văn hóa, đạt tỷ lệ 89,7%; 33.045/37.040 gia đình đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 89,2%; 100% khu dân cư hoàn thiện Hương ước, Quy ước và có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng. MTTQ các cấp chủ trì tổ chức hội nghị triển khai lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân tại 04 xã nông thôn mới, 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu và 04 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đặc biệt, MTTQ huyện đã tham mưu cho cấp uỷ chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động ngày vì người nghèo, vận động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đóng góp ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” được trên 1, 3 tỷ đồng; huy động các nguồn lực và phối hợp xây dựng 119 nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 8,2 tỷ đồng. Công tác giám sát và phản biện xã hội có nhiều kết quả tích cực, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác Mặt trận, đồng chí Phạm Văn Hiện, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao các chương trình, hoạt động của MTTQ huyện trong năm 2019 đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự và nâng cao tinh thần đoàn kết toàn dân. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị MTTQ huyện tiếp tục củng cố và phát huy hiệu quả sức mạnh đoàn kết toàn dân, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền về Năm Du lịch quốc gia 2020 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020); Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và các ngày lễ, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước. Phát huy dân chủ cơ sở; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường giám sát, phản biện xã hội tại địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động các Ban CTMT ở địa bàn dân cư.

Nhân dịp này, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho MTTQ huyện; 09 tập thể và 06 cá nhân đã được MTTQ các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019./.

Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Chánh VP MTTQ tỉnh 

 

Lãnh đạo ngân hàng TMCP Sài Gòn - Thương Tín, chi nhánh Ninh Bình trao 100 suất quà trị giá 50.000.000 đồng cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách của huyện Hoa Lư nhân dịp Tết cổ truyền Canh tý năm 2020.

Sáng 16/1, lãnh đạo ngân hàng TMCP Sài Gòn - Thương Tín, chi nhánh Ninh Bình phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh và Ủy ban MTTQVN huyện Hoa Lư tổ chức trao 100 suất quà trị giá 50.000.000 đồng cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách của huyện Hoa Lư.

 

Lãnh đạo ngân hàng TMCP Sài Gòn - Thương Tín, chi nhánh Ninh Bình trao tặng 100 suất quà trị giá 50.000.000 đồng cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách.

 Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Thương Tín tổ chức trao 100 suất quà trị giá 50.000.000 đồng cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Món quà tuy nhỏ nhưng có giá trị tinh thần to lớn nhằm động viên các gia đình nghèo, gia đình chính sách đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Thương Tín, chi nhánh Ninh Bình (thành lập chi nhánh tại Ninh Bình  từ tháng 7 năm 2019), ngay sau khi thành lập ngân hàng đã tích cực đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương với những chương trình, phần quà có ý nghĩa. Ngân hàng đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của huyện Kim Sơn và Yên Mô, với số tiền hỗ trợ 100.000.000 đồng; hỗ trợ hệ thống lọc nước sạch cho trường tiểu học Tân Thành, thành phố Ninh Bình, trị giá 56.000.000 đồng; trao học bổng cho 15 học sinh con hộ nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, với số tiền 15 triệu đồng…

Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban Phong trào UBMTTQVN tỉnh

Sáng ngày 08/01/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hiện, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó bí thư Thường trực huyện Hoa Lư.

Năm 2019, MTTQ các cấp huyện Hoa Lư đã đạt được những kết quả tốt: Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ngày càng thiết thực, hiệu quả và phát huy đa dạng khối đại đoàn kết toàn dân; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh; phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tích cực đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ các cấp; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo được tăng cường...đặc biệt là tổ chức Đại hội MTTQ các cấp đảm bảo tiến độ, nội dung, chương trình theo Hướng dẫn gắn với việc thực hiện chủ trương sắp xếp tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế theo Nghị quyết của Trung ương và Thông báo số 911-TB/TU của Tỉnh ủy. Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoa Lư được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá, xếp loại là đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Văn Hiện ghi nhận và đánh giá cao công tác Mặt trận các cấp huyện Hoa Lư, đồng thời cũng đề nghị MTTQ huyện trong thời gian tới cần làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để sớm khắc phục và tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:

1. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; các ngày kỷ niệm, các sự kiện lớn của đất nước, của Tỉnh năm 2020, đặc biệt là kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Nắm tình hình Nhân dân nhất là trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

2. Tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung và hình thức tập hợp Nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Tăng cường phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư; thực hiện tốt việc phát huy quyền làm chủ của người dân, trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Tổ chức tốt các hội nghị lấy ý kiến của các tầng lớp nhân dân vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

3. MTTQ các cấp cần lựa chọn, xác định rõ những nội dung, phần việc có trọng tâm, trọng điểm tạo điểm nhấn, mô hình mới thể hiện rõ vai trò, vị trí của Mặt trận trong việc phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Cả nước chung tay vì người nghèo”, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”... quan tâm vấn đề vệ sinh môi trường, chống biến đổi khí hậu, chống rác thải nhựa; xây dựng xã và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

4. Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả việc giám sát, phản biện xã hội và đối thoại nhân dân theo Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; Quy định số 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư; Kế hoạch số 87-KH/TU ngày 05/4/2018 của Tỉnh ủy về “Giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên”; Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, chống chạy chức, chạy quyền.

5. Chú trọng hướng các hoạt động về cơ sở, quan tâm hoạt động của Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư. Coi trọng bồi dưỡng, tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chuyên trách, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, Tổ hòa giải ở cơ sở.

Tại Hội nghị, biểu dương, khen thưởng 17 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019 và ký kết chương trình phối hợp giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện giám sát theo Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương về “Giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên”./.

Mai Thị Lý, UVTT, Trưởng ban Tổ chức MTTQ tỉnh

 

Thôn Khê Trong thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư có 500 hộ dân, với 1400 nhân khẩu. Những người dân ở đây chủ yếu làm nông nghiệp và dịch vụ du lịch. Trong năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội đời sống của nhân dân trong thôn được nâng cao, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng hiệu quả thiết thực.

Ban Công tác Mặt trận thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức, mô hình theo hướng năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao. Nhân dân trong thôn mạnh dạn đưa các loại giống lúa có chất lượng giá trị cao vào gieo cấy chiếm 50% diện tích; 100% hộ gia đình chuyển đổi diện tích cấy lúa vụ mùa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản và nuôi gia cầm ngắn vụ trên diện tích 40ha; thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu/năm; số hộ khá và giàu ngày càng tăng, số hộ nghèo giảm (năm 2018 có 19 hộ nghèo, năm 2019 giảm xuống còn 16 hộ nghèo); nhân dân trong thôn tích cực giữ gìn văn hóa du lịch và tham gia làm dịch vụ du lịch tại các điểm như Chùa Bích Động, tuyến du lịch Thạch Bích-Thung Nắng và khu du lịch Tam Cốc-Bích Động.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao hoạt động sôi nổi, câu lạc bộ văn nghệ của Chi hội Người cao tuổi, Chi hội Phụ nữ; câu lạc bộ dưỡng sinh, múa kiếm thường xuyên giao lưu nhân dịp các ngày kỷ niệm mừng Đảng, mừng Xuân, Lễ hội Đền Thái Vi, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân... đã thu hút và để lại ấn tượng cho hàng nghìn lượt người thưởng thức.

Ban CTMT phối hợp với Trưởng thôn và Chi hội đoàn thể làm tốt công tác chăm lo đời sống cho các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo nhân dịp tết cổ truyền với tổng số tiền 3 triệu đồng và hàng chục ngày công lao động. Vận động nhân dân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” được 15 triệu đồng. Công tác khuyến học, khuyến tài được Ban CTMT quan tâm, vận động ủng hộ được trên 1 triệu đồng đã kịp thời động viên động viên khuyến khích các cháu học sinh có thành tích cao và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Ngày 04 hằng tháng, Ban CTMT vận động Nhân dân tham gia phong trào dọn vệ sinh môi trường từ gia đình đến đường thôn, xóm xanh-sạch-đẹp. Tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ, vệ sinh môi trường, đăng ký thu gom rác và bỏ rác đúng nơi quy định, trang bị thùng đựng rác, phân loại rác tại nguồn. Phát động nhân dân hưởng ứng Chủ đề của MTTQ tỉnh “Toàn dân tham gia chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường”.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận cùng nhân dân trong thôn Khê Trong sẽ tích cực thực hiện tốt hơn nữa Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", góp phần xây dựng diện mạo quê hương Ninh Hải ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Mai Thị Lý, UVTT, Trưởng ban Tổ chức MTTQ tỉnh

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, chiều ngày 20/12/2019 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hiện, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Phong, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Chủ tịch MTTQ 09 xã, phường và Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2019-2024.

Năm 2019, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình công tác cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, hướng về từng địa bàn dân cư, từng đối tượng với các phong trào thi đua thiết thực và nhiều mô hình hay, cách làm mới; chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố thường xuyên được củng cố, kiện toàn đảm bảo số lượng và từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa, hoạt động nhân đạo từ thiện, thực hiện chính sách xã hội được Mặt trận Tổ quốc thành phố phối hợp với các ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Năm 2019, MTTQ thành phố tổ chức phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” với tổng số tiền đã tiếp nhận trên 2,1 tỷ đồng, trong đó cấp thành phố trên 700 triệu đồng, cấp xã trên 1,4 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng mới 39 nhà Đại đoàn kết (29 hộ nghèo, cận nghèo; 07 hộ chính sách và 03 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở) với trị giá trên 2,7 tỷ đồng.

Hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận được đẩy mạnh, bước đầu mang lại hiệu quả; công tác thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở được quan tâm triển khai bằng nhiều giải pháp, góp phần phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh tiếp tục được Măt trận Tổ quốc phối hợp với các cơ quan liên quan quan tâm triển khai thực hiện. Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố chủ trì tổ chức 18 cuộc giám sát (trong đó UBMTTQ thành phố chủ trì 02 cuộc giám sát đối với 9 tập thể và 2 cá nhân) các nội dung giám sát như việc rà soát, bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo; giám sát việc thu, chi và quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của các xã, phường và việc thực hiện Quy định 124. Xây dựng các văn bản và tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Quy định 124-QĐ/TW, ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư, xây dựng chương trình phối hợp phân công các tổ chức chính trị-xã hội thành phố giám sát đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định, đồng thời chỉ đạo hướng dẫn lắp đặt 130 hòm thư tại trụ sở cơ quan MTTQ các cấp thành phố, nhà văn hóa khu dân cư để tiếp nhận ý kiến đóng góp của nhân dân trong thực hiện Quy định 124. MTTQ Việt Nam các cấp của thành phố phối hợp với bộ phận một cửa thực hiện tốt nội quy, quy định tiếp dân; tiếp nhận giải quyết đơn thư ý kiến, kiến nghị từ cơ sở theo đúng quy định; tăng cường nắm bắt tình hình, không để xẩy ra điểm nóng về an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các phường, xã và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Tam Điệp nhiệm kỳ 2019 - 2024 với cơ cấu, thành phần đảm bảo theo quy định của Điều lệ MTTQ, các Chỉ thị, Thông tri của Đảng, của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của MTTQ trong tình hình mới; tỷ lệ người ngoài Đảng và đại diện các tôn giáo tham gia Uỷ ban phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

       Năm 2020 là diễn ra Đại hội Đảng các cấp, là năm thứ 2 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2020 đó là: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước; thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống, tham nhũng, lãng phí tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh;  tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân; tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 Tại hội nghị cũng đã tổ chức trao Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” và Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh, Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019./.

Phạm Thị Tuyết, Ban Tổ chức MTTQ tỉnh