Thứ hai, 03 Tháng 8 2020

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Sáng ngày 10/7/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Dự, chỉ đạo hội nghị có Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, các vị Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các trường THPT trên địa bàn tỉnh, đại diện các tập thể, cá nhân được tôn vinh khen thưởng.

Các đồng chí lãnh đạo khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Với phương châm “Chung sức vì sự nghiệp nhân đạo - Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi”, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ triển khai sâu rộng phong trào thi đua yêu nước tới cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Các cấp Hội đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, chú trọng, 100% xã, phường, thị trấn có tổ chức hội, mạng lưới chi hội được hình thành rộng khắp. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 186 hội cơ sở, trên 25 nghìn hội viên, trên 41 nghìn tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. 5 năm qua, hoạt động cứu trợ và trợ giúp nhân đạo được các cấp Hội tổ chức với nhiều hình thức đa dạng phong phú, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, mang lại hiệu quả thiết thực; đã vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ gần 50 tỷ đồng giúp cho trên 30.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Nổi bật là Hội đã rà soát, lập hồ sơ, đề xuất với các nhà hảo tâm hỗ trợ thường xuyên cho 600 địa chỉ nhân đạo, với mức 300.000đ-1.000.000đ/đối tượng/tháng; vận động trên 40.000 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được trên 30.000 đơn vị máu; trên 15.000 người đăng ký hiến mô, tạng; đã có 245 người hiến giác mạc và 02 người hiến tạng (lũy kế từ 2007 đến 6/2020 đã có 370 người hiến giác mạc và 02 người hiến tạng). Tại hội nghị đã biểu, tôn vinh 30 tập thể và 42 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

Phát biểu phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025, đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề nghị các cấp Hội tiếp tục mở rộng các hoạt động cứu trợ và trợ giúp nhân đạo, với tinh thần: Ở đâu có hoạt động nhân đạo, ở đó có vai trò, hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ; ở đâu có người nghèo, người dễ bị tổn thương, ở đó có sự trợ giúp của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ./.

Mai Văn Thụy, Trưởng Ban PT-DT&TG MTTQ tỉnh