Thứ hai, 03 Tháng 8 2020

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Tiếp tục thực hiện đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 – 2020", ngày 19/5/2020, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với VNPT Ninh Bình xây dựng và tổ chức trao 37.500 mã tem điện tử truy xuất nguồn gốc , thương hiệu của sản phẩm cho hộ gia đình hội viên nông dân Lê Thị Dung – tại thôn Khê Thượng – xã Khánh Cư – huyện Yên Khánh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh.

Hiện nay, hộ bà Lê Thị Dung đang sản xuất các loại cây, rau theo tiêu chuẩn Vietgap sử dụng kỹ thuật công nghệ cao như hệ thống nhà màng, hệ thống phun tưới tự động, sử dụng phân bón hữu cơ…

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc nhiệt tình, nhạy bén của hộ gia đình bà Dung trong việc sản xuất ra các sản phẩm an toàn. Đồng chí cũng mong muốn hộ hội viên nông dân Lê Thị Dung sẽ là tiếp tục là một trong những tuyên truyền viên tích cực vận động hội viên nông dân trong sản xuất an toàn cũng như kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cũng tại buổi trao tem truy xuất nguồn gốc, Hội Nông dân tỉnh cũng tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về quy trình sản xuất an toàn như: giống, phân bón, thuốc trừ sâu sinh học rõ nguồn gốc xuất xứ và quy trình làm tem cũng như tác dụng của tem truy xuất nguồn gốc để hội viên nông dân áp dụng thực tiễn..

Lê Bích