Thứ hai, 01 Tháng 6 2020

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Từ nhiều ngày qua, Ban Công tác nữ Cựu TNXP tỉnh Ninh Bình bằng nhiều hình thức, cách làm sáng tạo, đã huy động cac nguồn lực chung tay phòng chống dịch Covid-19. Thông qua hoạt động nghĩa tình đồng đội, tính đến 20/4/2020, Ban Công tác nữ Cựu TNXP tỉnh Ninh Bình đã tổ chức trao tặng 150 kg gạo, 15 thùng mì tôm, 15 thùng nhu yếu phẩm gồm quần áo, nước mắm, mì chính, đường, 250 khẩu trang… đã được Ban Công tác nữ tỉnh, thành phố Ninh Bình và huyện Yên Khánh trao tặng tận tay cho các gia đình nữ Cựu TNXP tỉnh tặng, bà Núi – vợ Cựu TNXP Trần Núi ở thôn Đề Lộc, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình, cho biết: Vợ chồng bà đều đã già gần 80 tuổi, sức khỏe yếu, hiện tại ông Núi bị tai biến không đi lại được. Khi chưa có dịch Covid-19 thi thoảng ông, bà còn mang mớ rau, con cá ra chợ bán để có thêm đồng tiền trang trải cho cuộc sống; khi dịch bệnh diễn ra phức tạp, cả hai vợ chồng già đều thuộc đối tượng có nguy cơ cao bị lây nhiễm, ông lại bị ốm nặng, còn bà chỉ quanh quẩn ở nhà nên cuộc dống càng khó khăn. Bà xúc động nói: “Được sự quan tâm hỗ trợ của Ban Công tác nữ hội Cựu TNXP tỉnh, Ban Công tác nữ Cựu TNXP thành phố Ninh Bình đã danh cho tôi và gia đình. Gia đình tôi xin hứa sẽ thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước và địa phương, cùng chung sức đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn này và yên tâm trong phòng, chống dịch bệnh”.

Bà Dương Thị Thơm, Cựu TNXP là thương bình N25 đơn vị anh hùng trên tuyền đường 20 quyết thắng đã tâm sự: Tôi đã góp một phần xương máu cùng đồng đội và cả nước chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nay trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 này, tôi trích 3.700.000 đồng tiền phụ cấp thương binh của tôi và động viên các con trong gia đình ủng hộ 4.500.000.000 (bốn tỷ năm trăm triệu đồng) để cùng Ban Công tác nữ, MTTQ và Nhà nước để hỗ trợ cho những đồng đội của tôi và những người dân trong cuộc phòng, chống dịch này.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, thời gian tới Ban Công tác nữ Cựu TNXP thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid19, góp phần chung tay cùng hệ thống chính trị, xã hội và người dân đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Lê Lan