Thứ hai, 01 Tháng 6 2020

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Ngày 30/7/2019, Hội Người khuyết tật tỉnh tổ chức khai trương cơ sở 2 Trung tâm dạy nghề - phát triển việc làm và hỗ trợ người khuyết tật tại huyện Yên Khánh. Dự lễ khai trương có đại diện lãnh đạo Hội Người Khuyết tật Việt Nam; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Yên Khánh và đông đảo người khuyết tật trên địa bàn.

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 24.000 người khuyết tật và có trên 60% người khuyết tật trong độ tuổi lao động chưa có việc làm. Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm dạy nghề - Phát triển việc làm và hỗ trợ người khuyết tật tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các tổ chức phi Chính phủ trong nước và nước ngoài mở hàng trăm lớp đào tạo nghề cho lao động là người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Sau khi học nghề, các học viên được trung tâm giới thiệu vào làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh có ngành nghề phù hợp để có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Việc khai trương cơ sở 2 tại huyện Yên Khánh sẽ tạo thêm cơ hội việc làm cho lao động là người khuyết tật trong tỉnh, là nơi giúp người khuyết tật có công việc, tạo thu nhập ổn định và tự tin hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa khác như: vận động ủng hộ xe đạp và sách vở cho con, em người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; vận động xây nhà tình nghĩa cho gia đình khuyết tật có khó khăn về nhà ở; vận động xe lăn cho người khuyết tật để có phương tiện tham gia việc làm trong các doanh nghiệp./.

 Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Chánh văn phòng MTTQ tỉnh