Thứ năm, 23 Tháng 5 2019

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 

Trong 02 ngày 08-09/5/2017, Ban đoàn kết Công giáo huyện Kim Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhiệm kỳ 2017-2022”.

 

          Dự đại hội có các đồng chí Đỗ Việt Anh – Tỉnh ủy viên, chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Lê Văn Kiên – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Đăng Nguyên – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ; Công an tỉnh; đại biểu lãnh đạo và Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Kim Sơn; đại diện Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Kim Sơn; đại biểu Ban đoàn kết Công giáo các huyện, thành phố trong tỉnh và các đại biểu đại diện các giáo xứ, giáo họ, các dòng tu trong huyện.

          Đại hội đã tiến hành đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo huyện Kim Sơn và hoạt động của Ban Đoàn kết Công giáo huyện nhiệm kỳ 2012-2017, rút ra những mặt mạnh, những điểm còn yếu trong phong trao thi đua yêu nước nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước đồng bào Công giáo huyện trong nhiệm kỳ 2017-2022.

          Đại hội đã hiệp thương, bầu 41 vị là các chức việc, giáo dân tiêu biểu tham gia làm Ủy viên Ban đoàn kết Công giáo huyện nhiệm kỳ 2017-2022. Trong phiên họp lần thứ nhất của Ban đoàn kết Công giáo huyện nhiệm kỳ 2017-2022, các vị Ủy viên Ban đoàn kết Công giáo huyện đã suy cử 07 vị tham gia Ban Thường trực Ban đoàn kết Công giáo huyện do ông Phạm Ngọc Hợi làm Trưởng Ban. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu gồm 76 vị đi dự Đại hội Đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2017-2022; hiệp thương giới thiệu 33 vị tham gia Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2017-2022.

          Cũng tại Đại hội, UBND huyện Kim Sơn đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 6 cá nhân để ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo huyện Kim Sơn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

(Nguyễn Phi Điệp – Ban Dân tộc và Tôn giáo Ủy ban MTTQ tỉnh)