Chủ nhật, 19 Tháng 8 2018

Sáng ngày 18/1/2017, Ban Thường vụ Hội Người mù Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng công tác hội năm 2017. Về dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Thường vụ tỉnh hội và BCH Hội các huyện, thành phố.

 

 

BCH Hội Người mù huyện Nho Quan phát biểu tại hội nghị tổng kết

Trong năm 2016, Hội Người mù tỉnh đã phối kết hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các phòng ban chức năng để chỉ đạo Hội Người mù các huyện, thành phố tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội Người mù các cấp trong tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các ban ngành, MTTQ các cấp để tặng 1060 suất quà trị giá 370.820.000đồng cho hội viên khó khăn tại các địa phương.

Năm qua, các cấp hội tiếp tục duy trì quy chế hoạt động có nền nếp với những nội dung cụ thể, sát thực.  Thường xuyên duy trì 21 cơ sở tập trung và bán tập trung làm nghề thủ công và xoa bóp bấm huyệt tại các Hội cơ sở. Doanh thu trong năm 2016 đạt trên 2,6 tỷ đồng, mức lương bình quân cho lao động đạt trên 1.500.000đ/người/tháng. Tiếp tục mở rộng thêm các nhành nghề thủ công và tiểu thủ công thu hút thêm nhiều lao động. Phối hợp cùng Ngân hàng CSXH để triển khai hỗ trợ cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất và thực hiện các dự án đúng hạn, đúng thờ gian.

Công tác tuyên truyền giáo dục cũng được chú trọng. Cán bộ, hội viên các cấp trong tỉnh luôn có ý thức chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp hội phát động. Ban Thường vụ hội đã chỉ đạo Hội các cấp tổ chức cuộc thi: Tiếng hát từ trái tim lần thứ 5. Lựa chọ các tiết mục tham gia cuộc thi toàn quốc. Kết quả có 01 tiết mục đạt huy chương bạc và 01 tiết mục đạt giải khuyến khích.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ hội đã phát động phong trào thi đua năm 2017 đến các BCH Hội các cấp và công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2016.

 

Phạm Quang Giang

Ban Thường vụ Hội Người mù tỉnh