Thứ năm, 23 Tháng 5 2019

THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2019 - 2024

 

Sáng ngày 7/7/2016, Ban Thường vụ Hội Người mù Ninh Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016 và phương hướng công tác hội 6 tháng cuối năm. Về dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Thường vụ tỉnh hội và BCH Hội các huyện, thành phố.

 

Ông Mai Linh Quý - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Hội Người mù tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực:

Tiếp tục duy trì quy chế hoạt động có nền nếp của hội với những nội dung cụ thể, sát thực.  Thường xuyên duy trì và thành lập thêm các cơ sở sản xuất, dịch vụ tập trung và bán tập trung. Mở rộng thêm các nhành nghề thủ công và tiểu thủ công thu hút thêm nhiều lao động. Triển khai hỗ trợ cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất và thực hiện các dự án đúng hạn, đúng thờ gian.

Sáu tháng đầu năm, tỉnh hội đã mở được 02 lớp dạy nghề và dạy chữ Braile cho hội viên tại các địa phương trong tỉnh.

Công tác tuyên truyền giáo dục cũng được chú trọng. Cán bộ, hội viên các cấp trong tỉnh luôn có ý thức chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp hội phát động.

Ban Thường vụ tỉnh hội cũng đã tham mưa cho cho cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp về kinh phí cũng như hướng dẫn công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tính đến hết tháng 6, đã có 6/8 đơn vị được cấp kinh phí tổ chức đại hội cấp huyện, thành phố. Ngày 28/6/2016, Hội người mù Yên Khánh đã tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại diện BCH Hội Người mù huyện Nho Quan phát biểu ý kiến

Các ý kiến tham luận tại hội nghị cũng mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, Ngân hàng Chính sách XH, BTV hội các cấp quan tâm đến hội viên Hội người mù. Tạo điều kiện hỗ trợ cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế nâng cao thu nhập.

(Ban Biên tập)