Thứ bảy, 22 Tháng 2 2020

 MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020; CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Hiện nay, việc xả rác bừa bãi gây hệ quả nghiêm trọng cho môi trường, cũng như hệ sinh thái và sức khỏe của con người, đặc biệt khi đó lại là các loại bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật. Đứng trước thực trạng ấy, thời gian qua các cấp Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã phát động phong trào xây dựng “cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật”.

Năm 2017, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã phát động và triển khai xây dựng mô hình “cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật” được hội viên, nông dân trên toàn tỉnh hưởng ứng. Sau 3 năm triển khai đến nay, toàn tỉnh đã có 8/8 Hội Nông dân các huyện, thành phố tổ chức phát động triển khai mô hình này và chỉ đạo 100% Hội Nông dân cơ sở tuyên truyền, vận động hội viên chung tay xây dựng và đồng loạt ra quân hưởng ứng làm sạch đồng ruộng, kênh mương, đường làng ngõ xóm. Kết quả đã tổ chức 1.104 lớp tập huấn tuyên truyền về bảo vệ môi trường, xây dựng 146 mô hình HND tham gia bảo vệ môi trường, tiêu biểu như: mô hình tham gia bảo vệ môi trường làng nghề tại TT Yên Ninh, huyện Yên Khánh, mô hình thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật ở các xã nông thôn mới, mô hình tổ thu gom rác thải nông thôn tại xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, xã Lạng Phong, huyện Nho Quan… Và xây dựng được trên 2000 bể, ống chứa trong đó huyện Yên Khánh 479 bể; Yên Mô 856 ống còn lại là các huyện thành phố. Ước tính thu được hàng tấn vỏ thuốc bảo vệ thực vật gồm chai nhựa, thủy tinh, túi nilon...

Sau khi thu gom toàn bộ lượng bao bì thuốc BVTV được đưa vào xử lý tại các khu xử lý rác thải của địa phương. Năm 2019, Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ xã Gia Hưng huyện Gia Viễn xây dựng lò đốt rác thải sử dụng công nghệ cao; bể ủ xử lý rác hữu cơ bảo vệ môi trường đã được đưa vào sử dụng từ tháng 10/2019.

Là một trong những địa phương triển khai sớm việc tuyên truyền và xây dựng bể thu gom thuốc bảo vệ trên những cánh đồng. Hội Nông dân huyện Yên Khánh đã tiến hành xây dựng mô hình điểm “Cánh đồng không bao bì thuốc BVTV” của huyện tại xã Khánh Cường, để từ đó nhân rộng, triển khai tới tất cả các xã, chi hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, Từ nguồn vốn vận động, xã hội hóa và kinh phí hỗ trợ của Tỉnh hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân huyện đã xây dựng gần 500 thùng, bể đựng vỏ bao thuốc BVTV đã được đặt ở tất cả 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Khánh. Các điểm này đều được đặt ở vị trí thuận tiện đường giao thông, xa nguồn nước, xa khu dân cư, phân bố hợp lý, thuận lợi cho người dân, không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Hay tại xã Yên Thái, huyện Yên Mô, việc xây dựng các mô hình cánh đồng không vỏ  thuốc BVTV cũng được hội viên hưởng ứng. Toàn xã đã xây dựng được trên 80 bể chứa. Anh Nguyễn Văn Hùng, một hội viên, nông dân tại xã Yên Thái cho biết: “Trước đây, thường tôi vứt luôn vỏ bao thuốc sau khi sử dụng ở ruộng hay nơi lấy nước. Nhưng từ khi có bể chứa, tôi đều bỏ vào bể. Giờ đồng ruộng không còn thấy vỏ chai, lọ, bao thuốc BVTV vứt lung tung như trước nữa, sạch sẽ và an toàn hơn rất nhiều, đi làm đồng cũng cảm thấy yên tâm hơn vì không lo dẫm phải chai, lọ như trước”. 

Đồng chí Phạm Thị Lưu – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Mô cho biết: “Từ khi có các bể chứa vỏ thuốc BVTV ý thức của người dân trong xã đã được nâng cao. Ngoài ra, chúng tôi còn tích cực tuyên truyền vận động bà con trong các buổi sinh hoạt chi hội để mọi người dân hiểu hết lợi ích của việc thu gom loại rác độc hại này”. Hiện nay tại Yên Mô, các cấp Hội Nông dân đã phát động và xây dựng được trên 800 bể chứa vỏ thuốc trung bình 2ha thì đặt 1 bể.

Từ khi triển khai việc xây dựng bể chứa rác thải thuốc BVTV, tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã giảm đáng kể, không còn tình trạng người dân vứt bừa bãi các loại vỏ thuốc BVTV ngoài đồng ruộng. Có thể thấy, việc xây dựng bể thu gom bao bì, chai, lọ thuốc BVTV tại Ninh Bình đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.

Thời gian tới, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên nông dân trong tỉnh phối hợp nâng cao chất lượng công tác thu gom, xử lý vỏ thuốc BVTV. Lồng ghép các chương trình dự án về môi trường; ứng phó biến đổi khí hậu trong việc tuyên truyền, tập huấn và xây dựng bể chứa hoặc khu vực lưu chứa vỏ thuốc BVTV sau sử dụng. Qua đó, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Lê Bích

 

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Ninh Bình có 8 đơn vị trực thuộc ở 8 huyện, thành phố và 146 Chi hội cơ sở. Năm 2019, Các cấp Hội đã kết nạp mới và tiếp nhận chuyển đến 172 hội viên nâng tổng số hội viên lên 6.502 người.

Trong năm, các cấp Hội tích cực phối hợp với các cơ sở giáo dục xây dựng cơ chế “4 cùng” đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo và Hội Cựu giáo chức Việt Nam ghi nhận: “Cùng đánh giá thực tiễn và chất lượng giáo dục; cùng bàn giải pháp đổi mới; cùng tổ chức một số hoạt động; cùng chăm lo đời sống đội ngũ nhà giáo đương chức và nghỉ hưu”. Nhiều cơ sở Hội đã phối hợp với nhà trường Tiểu học, THCS để đánh giá kết quả công tác phổ cập giáo dục, duy trì xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia các cấp học trên địa bàn; tổ chức kèm cặp giúp đỡ học sinh yếu, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bồi dưỡng học sinh giỏi... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Công tác khuyến học, khuyến tài đã được các cấp Hội tham gia tích cực và có hiệu quả. Đã có hàng trăm hội viên thường xuyên tư vấn cho các nhà trường trong việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và tham gia giảng dạy ở các Trung tâm học tập cộng đồng. Hội viên Cựu giáo chức tham gia vào Hội phụ huynh học sinh các trường học đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhà trường, được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đánh giá cao. Nhiều Cựu giáo chức tham gia trực tiếp công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Phần lớn các gia đình Cựu giáo chức đều đạt chuẩn “Gia đình học tập”.

Nhằm góp phần xây dựng chính sách đãi ngộ cho nhà giáo nghỉ hưu và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, Ban Thường vụ tỉnh Hội luôn tìm các nguồn tài trợ để bổ sung Quỹ “Nghĩa tình Nhà giáo” để có thêm điều kiện thăm hỏi, động viên hội viên gặp khó khăn, đau yếu dài ngày, bị bệnh tật hiểm nghèo, giúp đỡ học sinh, con em giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các cấp Hội thường xuyên chăm lo đời sống tinh thần cho Hội viên như tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tập dưỡng sinh, thái cực quyền, câu lạc bộ thơ ca, tổ chức cho hội viên đi giao lưu, thăm quan du lịch, nghỉ dưỡng, làm từ thiện...

Với những kết quả đạt được, năm 2019, Hội Cựu giáo chức tỉnh Ninh Bình được Trung ương Hội đánh giá cao và tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện; tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân. Tỉnh Hội tặng Giấy khen cho 19 tập thể và 23 cá nhân.

Hoạt động của Hội Cựu giáo chức các cấp trong tỉnh không chỉ là điểm tựa tinh thần của các hội viên, động viên các hội viên Cựu giáo chức dù đã nghỉ công tác vẫn luôn sống khỏe, sống vui, có ích, tình nghĩa và gương mẫu; mà còn góp phần đáng kể vào sự phát triển chung của ngành giáo dục, cũng như trong các hoạt động chính trị - xã hội ở địa phương./.

CTV Mai Linh

Ngày 12/12/2019 tại tỉnh Ninh Bình, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị đánh giá kết quả Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2019.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hậu - Vụ trưởng các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ Khoa học & Công nghệ; đồng chí Lương Quốc Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Đỗ Việt Anh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành của Bộ Khoa học & Công nghệ, lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ các tỉnh và lãnh đạo Hội Nông dân 31 tỉnh thành phía Bắc.

Trong năm Hội Nông dân Việt Nam đã tuyên truyền phổ biến các tiến bộ khoa học và kỹ thuật và công nghệ trên bản tin “Khoa học với nhà nông” và Website “Khoa học nhà nông” của trung ương Hội Nông dân Việt Nam với gần 400 tin bài, quy trình về KH&CN phục vụ nông nghiệp, nông thôn, nông dân với 417.320 lượt người truy cập; phát hành 06 số với 13.500 cuốn đến cấp tỉnh, huyện và một số xã. Hội Nông dân các tỉnh, thành phố đã tổ chức được 15.821 cuộc tuyên truyền dưới nhiều hình thức khác nhau như: hội nghị, hội thảo đầu bờ, các mô hình trình diễn với 1.992.296 người tham gia; có hàng trăm giải pháp sáng tạo kỹ thuật, công nghệ của nông dân; Có 56 tỉnh thành Hội xây dựng được 2.475 mô hình với 21.274 triệu đồng với nhiều loại mô hình khác nhau như: mô hình sản xuất lúa hữu cơ, trồng rau thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap và theo hướng Oganic, mô hình trồng trọt, chăn nuôi… Có hàng trăm giải pháp sáng tạo kỹ thuật, công nghệ của nông dân. Trung tâm nghiên cứu Khoa học nông vận – Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chưc được 35 lớp tập huấn tại 9 tỉnh cho 1.700 lượt người tham gia. Tiêu biểu như: tỉnh Ninh Bình, các cấp Hội Nông dân cùng với Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn, chuyển giao KHKT được trên 570 buổi cho hơn 57.000 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham gia với nhiều nội dung thiết thực; xây dựng trên 303 mô hình sản xuất, kinh hoanh thực phẩm an toàn; Triển khai 03 mô hình theo NQ39 của HĐND tỉnh: Mô hình sản xuất rau theo hướng hữu cơ ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích 5ha tại xã Khánh Cư (Yên Khánh); Mô hình chuyển đổi đất kém hiệu quả sang nuôi trồng chuối, nuôi cá với tổng diện tích 5ha tại xã Yên Mỹ (Yên Mô) và Mô hình sản xuất rau theo hướng hữu cơ ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích 5ha tại xã Lạng Phong (Nho Quan); triển khai xây dựng 05 mô hình đệm lót sinh học trong chăn nuôi; Triển khai Đề tài “Xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt bằng lò đốt rác CNC 330”. Tỉnh Bắc Giang xây dựng mô hình trồng rau theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm với 3ha; 02 mô hình nuôi cá thâm xanh theo hướng an toàn sinh học; 08 mô hình sử dụng phân bón Tiến Nông....

Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe các tham luận của Hội Nông dân và Sở khoa học một số tỉnh, thành chia sẻ những mô hình tiêu biểu như: Mô hình sản xuất rau an toàn, mô hình trồng cây Đinh Lăng, mô hình nuôi giun quế…Mô hình theo chuỗi theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm, xây dựng các nhãn hiệu sản phẩm cho hội viên nông dân… những kinh nghiệm hay trong lĩnh vực sản xuất được áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hội viên nông dân. Việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất cho nông dân đã làm thay đổi cơ cấu sản xuất trong vùng, các lớp tập huấn về khoa học công nghệ nói chung đã có sức lan tỏa và trong vùng làm thay nhận thức, nâng cao kiến thức của cán bộ, hội viên nông dân về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ trong sản xuất và xây dựng nông thôn mới; từng bước thay đổi tư duy, tập quán sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, tự phát, nông dân đã mạnh dạn ứng dụng, đầu tư công nghệ mới nhất trong lĩnh vực sản xuất, chế biến nông sản hàng hóa...góp phần vào việc sản xuất bền vững nâng cao thu nhập và mức sống cho nông dân.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lương Quốc Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề nghị Hội Nông dân các tỉnh, thành nâng cao trách nhiệm, vai trò của Hội Nông dân trong việc thực hiện chương trình phối hợp với Khoa học và Công nghệ trong giai đoạn 2016 -2020; Xây dựng các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật gắn với việc cụ thể hóa nội dung, chủ trương đường lối, chính sách của Nhà nước góp phần khuyến khích, động viên Hội viên, nông dân tham gia vào tổ chức Hội; Vận động hướng dẫn, khuyến khích, hỗ trợ thu hút hội viên nông dân tích cực tham gia ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương vào phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững./.       

Nguyễn Hằng Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình

 

 

Ngày 18/9, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra phiên trọng thể. Dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Kim Quý, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình.

Đại hội có 200 đại biểu tham dự đại diện hơn 278 nghìn thanh niên tỉnh Ninh Bình. Sau hai ngày làm việc, Đại hội đã hiệp thương chọn cử 43 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Hoàng Ngọc Hoà - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Ninh Bình (Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Bình khoá IV) được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Bình khoá V nhiệm kỳ 2019-2024.

 Đại hội đã hiệp thương cử 15 anh chị tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII.

 Trong nhiệm kỳ mới, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Bình tiếp tục thực hiện phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", chương trình "Đồng hành với thanh niên" và "Xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên vững mạnh".

 Với quyết tâm "Thanh niên Ninh Bình yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển", nhiệm kỳ tới, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Bình thực hiện tổ chức ít nhất 2 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên; hỗ trợ 10 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên; giới thiệu việc làm cho 10 nghìn thanh niên; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 10 nghìn người dân và thanh niên; vận động hiến máu tình nguyện đạt 30 nhìn đơn vị máu trở lên; phấn đấu trong nhiệm kỳ thành lập 15 tổ chức Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước...

 Để thực hiện các mục tiêu sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp, Hội hướng đến thành lập các câu lạc bộ "Thanh niên khởi nghiệp", câu lạc bộ  "chủ trang trại trẻ"...  Đồng thời, tổ chức tập huấn, giới thiệu các công nghệ sản xuất mới, mô hình quản trị kinh doanh, mô hình phân phối sản phẩm mới.

Dịp này, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen 21 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

 

Đinh Thị Hoàng Yến, Phó Văn phòng MTTQ tỉnh

Sáng ngày 06/9/2019, tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn) Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học “Thân thế, sự nghiệp Thiền sư Nguyễn Minh Không”. Dự, chủ trì hội thảo có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, một số nhà khoa học công tác tại các cơ quan trung ương và tỉnh bạn; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu 32 bài tham luận tập trung làm rõ các vấn đề: Thân thế, sự nghiệp Thiền sư; Quốc sư Nguyễn Minh Không-sự nghiệp, uy danh và huyền thoại; nhận diện, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với Thiền sư Nguyễn Minh Không.

Các bài tham luận đã làm rõ được tài năng của Thiền sư - Người có công lao đóng gióp đối với đời sống chính trị, tư tưởng văn hóa của nước Đại Việt ta thời Lý; sự kiện, năm 1136, nhà sư chữa khỏi bệnh cho vua Lý Thần Tông, được phong làm Quốc sư, chức vị cao nhất trong hệ thống Tăng quan nhà Lý, điều đó thể hiện rõ tầm quan trọng của ông trong lịch sử Phật giáo thời Lý nói riêng và lịch sử Phật giáo Việt Nam nói chung. Ông là một trong số rất ít những nhân vật được dân gian phong Thánh (cùng với Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn thời Trần).

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo và của các học giả có bài tham luận. Trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội thảo, đồng chí nhấn mạnh: sau Hội thảo, Ban Tổ chức  tổng hợp, biên tập các bài tham luận và các ý kiến phát biểu thành cuốn kỷ yếu hội thảo, phối hợp làm phim tài liệu, qua đó giúp cho các cơ quan lãnh đạo, quản lý các cấp, các nhà khoa học trong tỉnh có thêm cơ sở để nghiên cứu, tham mưu, đề xuất những mô hình, giải pháp cụ thể có tính khả thi cao phục vụ cho công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; cung cấp thêm tư liệu phục vụ công tác tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp của Thiền sư Nguyễn Minh Không. Đồng chí đề nghị các cơ quan đơn vị, đặc biệt là Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh xem xét thành lập Trung tâm nghiên cứu về Thiền sư Nguyễn Minh Không, qua đó để nhân dân có điều kiện tiếp cận tìm hiểu những thông tin về thân thế sự nghiệp của Thiền sư, nhất là tư tưởng về Phật Giáo đối với sự nghiệp hộ quốc, an dân./.

Mai Văn Thụy, Trưởng ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQVN tỉnh