Thứ năm, 24 Tháng 9 2020

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2020) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2020; NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH NINH BÌNH LẦN THỨ XXII; CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

 

 

Chiều 17/01/2020, Công đoàn MTTQ tỉnh và Công đoàn Viettell Ninh Bình phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện cuối năm “Tết ấm tình thương”: tổ chức gói bánh chưng, tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường… tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Ninh Bình, nhằm góp phần cùng xã hội sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn đón Tết ấm áp, trọn vẹn tình thương.    

   

Trong tâm thức người Việt, chiếc bánh chưng nhỏ bé không còn đơn thuần là món ăn mà đã trở thành nét đẹp văn hoá truyền thống của người Việt Nam, không thể thiếu trong mâm cỗ Tết cổ truyền, gắn liền với truyền thuyết dân tộc lâu đời và mang nhiều ý nghĩa sâu xa về vũ trụ, nhân sinh. Các đoàn viên công đoàn của hai cơ quan đã cùng nhau chuẩn bị chiếc lá dong, trên 30 kg gạo nếp, đậu xanh,... để thực hiện gói những chiếc bánh chưng ý nghĩa. Những chiếc bánh chưng được gói, nấu chín và trao đến tận tay các cụ già và các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 95 người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó 03 cháu đang theo học đại học. Mặc dù trung tâm còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song ban lãnh đạo và các nhân viên rất tận tâm, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ, đưa Trung tâm thực sự là “mái nhà chung” của những mảnh đời kém may mắn.

Thay mặt cho tập thể Ban lãnh đạo, toàn thể đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động của hai cơ quan, đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh và đồng chí Lê Hoàng Tiến, Giám đốc kênh VTpay Vietell Ninh Bình đã phát biểu động viên và trực tiếp trao những chiếc bánh chưng xanh cho các cụ già và các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh với hi vọng góp phần mang đến cho mọi người một mùa xuân ấm áp, tràn ngập yêu thương./.

Nguyễn Thị Vân Anh, Phó VP MTTQ tỉnh